Xe
14/06/2024 10:45 GMT+7

CEO Ford cũng phải thế chấp nhà để... mua xe

CEO Ford nổi tiếng là một tay chơi xe sành sỏi. Nhưng ông mê xe đến mức sẵn sàng thế chấp nhà để mua được chiếc xe như ý.

CEO Ford (phải) được người xem chương trình khen ngợi rất nhiều vì cách nói chuyện gần gũi, bình dị như bất kỳ một tay chơi xe cuồng nhiệt nào khác - Ảnh cắt từ video, nguồn: Smoking Tire

CEO Ford (phải) được người xem chương trình khen ngợi rất nhiều vì cách nói chuyện gần gũi, bình dị như bất kỳ một tay chơi xe cuồng nhiệt nào khác - Ảnh cắt từ video, nguồn: Smoking Tire

Trong số những lãnh đạo hàng đầu ngành xe, CEO Ford Jim Farley nổi tiếng là một trong những người chơi xe cuồng nhiệt.

Người đứng đầu Ford mê xe đến nỗi ông sẵn sàng dốc mọi thứ trong túi ra để tậu được chiếc xe như ý. Theo đó, ông từng thế chấp cả căn nhà đang sống để mua một chiếc Shelby Cobra cổ. Chiếc xe vốn bị bỏ hoang, được tìm thấy rồi được rao bán với giá 100.000 USD.

Câu chuyện trên được vị CEO chia sẻ trong buổi phỏng vấn với chương trình Smoking Tire. Trong quá trình trao đổi kéo dài hơn một tiếng, Jim Farley đã kể lại những câu chuyện thú vị xoay quanh sự nghiệp của mình, chẳng hạn như khởi đầu sự nghiệp trong ngành xe ở vị trí tiếp thị.

Đó cũng không phải là phi vụ đầu tư duy nhất của vị CEO Ford. Ông từng mua khá nhiều xe đủ chủng loại khác nhau, trong đó phần lớn là xe thể thao. Ông từng ca ngợi hết lời Mazda và Porsche vì khả năng làm xe thể thao của họ. Ông cũng đánh giá cao Toyota vì những giá trị mà xe hãng mang lại cho người dùng.

Về phần chiếc Shelby Cobra, chiếc xe này có thể xem là "mối rủi ro" lớn nhất của Jim Farley trong những ngày đầu sự nghiệp. Tuy nhiên giờ đây nó đã chứng minh là khoản đầu tư xứng đáng.

Giá trị mẫu xe thể thao Mỹ cổ này giờ được định giá ở mức 7 chữ số khi mang đấu giá (1,35 triệu USD), gấp hơn 10 lần khoản tiền mà Jim Farley từng bỏ ra.

Shelby Cobra là một trong những mẫu xe ấn tượng nhất Jim Farley từng sở hữu - Ảnh: Jim Farley/Ford

Shelby Cobra là một trong những mẫu xe ấn tượng nhất Jim Farley từng sở hữu - Ảnh: Jim Farley/Ford

Tất nhiên, việc thế chấp nhà để mua xe xảy ra trước khi Jim Farley trở thành CEO Ford và nhận được khoản tiền thưởng hàng chục triệu USD mỗi năm.

Cuối buổi trò chuyện, Jim Farley cũng nhắc tới định hướng chung và một số dự án tiềm năng trong tương lai của Ford. Trong đó, đáng chú ý nhất là hãng sẽ tiến dần tới việc nâng tầm đội hình để bớt hiện diện ở phân khúc xe giá rẻ mà dần nhắm tới phân khúc cao hơn như những gì chủ lực F-Series đang làm.

Bộ sưu tập xe của CEO Ford: ‘Chiến mã’ lẫy lừng trong làng đua, giá cả triệu USDBộ sưu tập xe của CEO Ford: ‘Chiến mã’ lẫy lừng trong làng đua, giá cả triệu USD

Bộ sưu tập xe của CEO Ford Jim Farley cho thấy niềm đam mê với những mẫu xe cổ điển vô giá trường tồn cùng thời gian.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên