Thứ 3, ngày 28 tháng 6 năm 2022

Cây xăng ở Cần Thơ chỉ bán cho xe máy 40.000 đồng, ôtô 200.000 đồng

28/02/2022 20:47 GMT+7

TTO - Cây xăng V.K. ở quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ bị Quản lý thị trường phát hiện chỉ bán cho xe gắn máy 40.000 đồng, ôtô 200.000 đồng một lần.

Cây xăng ở Cần Thơ chỉ bán cho xe máy 40.000 đồng, ôtô 200.000 đồng - Ảnh 1.

Cục Quản lý thị trường TP Cần Thơ lập biên bản xử phạt cây xăng V.K. - Ảnh: E.X.

Ngày 28-2, Cục Quản lý thị trường TP Cần Thơ cho biết đội quản lý thị trường số 3 vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH một thành viên thương mại - dịch vụ V.K. (đại lý bán lẻ xăng dầu V.K.) tại phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều về hành vi "giảm lượng hàng bán ra so với thời gian trước đó mà không có lý do chính đáng".

Cây xăng V.K. bị xử phạt số tiền 15 triệu đồng do đã vi phạm hành chính trong lĩnh vực dầu khí, kinh doanh xăng dầu và khí.

Trước đó, nhiều người dân phản ánh khi vào mua xăng ở cây xăng V.K. nằm trên đường 3/2, phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều thì nhân viên chỉ bán tối đa 40.000 đồng xăng A95 cho xe máy và 200.000 đồng đối với ôtô.

Sau khi nắm được thông tin, cơ quan chức năng của TP Cần Thơ đã tiến hành kiểm tra và lập biên bản vi phạm đối với cây xăng này.

Từ ngày 24-1 đến nay, Cục Quản lý thị trường TP Cần Thơ đã xử phạt 3 doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu với tổng số tiền phạt 32 triệu đồng về các hành vi như: không ghi thời gian bán hàng tại khu vực bán hàng theo quy định; ngừng bán hàng khi chưa được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền chấp thuận bằng văn bản và giảm lượng hàng bán ra so với thời gian trước đó mà không có lý do chính đáng.

Các đội quản lý thị trường cũng giám sát, tuyên truyền cho 174 doanh nghiệp thực hiện đúng các quy định về kinh doanh xăng dầu, thực hiện ký cam kết, đảm bảo nguồn cung xăng dầu cho người dân.

Ông Nguyễn Ngọc Hiền - phó cục trưởng Cục Quản lý thị trường TP Cần Thơ - cho biết đang chỉ đạo lực lượng tiếp tục tăng cường giám sát, kiểm tra, kiểm soát đối với mặt hàng xăng dầu theo chỉ đạo của Bộ Công thương và Tổng cục Quản lý thị trường.

Lực lượng chức năng sẽ giám sát chặt chẽ các đơn vị kinh doanh xăng dầu để kịp thời phát hiện các hành vi găm hàng, tạo khan hiếm nguồn cung xăng dầu, xử lý nghiêm kịp thời mọi hành vi vi phạm trong kinh doanh xăng dầu theo quy định của pháp luật.

Hệ thống phân phối xăng dầu trên địa bàn TP Cần Thơ hiện có 4 thương nhân đầu mối, 20 thương nhân phân phối có trụ sở tại Cần Thơ, 23 thương nhân phân phối có đăng ký địa bàn hoạt động tại Cần Thơ, 6 đại lý bán lẻ và 305 cửa hàng kinh doanh xăng dầu.

Thiếu hụt xăng dầu: Tổng rà soát, phát hiện găm hàng sẽ rút giấy phép Thiếu hụt xăng dầu: Tổng rà soát, phát hiện găm hàng sẽ rút giấy phép

TTO - Một số giải pháp được đưa ra từ cuộc họp khẩn của Bộ Công thương tổ chức cùng các đơn vị liên quan dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên chiều 9-2.

CHÍ HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận