Thứ 5, ngày 6 tháng 5 năm 2021

'Câu view' từ vụ người Trung Quốc giết đồng hương, quản trị viên fanpage bị xử lý

14/02/2020 22:48 GMT+7

TTO - Tối 14-2, Phòng an ninh chính trị nội bộ Công an Đà Nẵng cho biết đã lập biên bản vi phạm hành chính N.T.Đ. (23 tuổi) - quản trị viên trang fanpage Tin Nóng Đà Nẵng - về hành vi cung cấp thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.

Câu view từ vụ người Trung Quốc giết đồng hương, quản trị viên fanpage bị xử lý - Ảnh 1.

Cán bộ của Phòng an ninh chính trị nội bộ làm việc với Đ. - Ảnh: H.L.

Theo thượng tá Nguyễn Hưng Lợi - phó Phòng an ninh chính trị nội bộ Công an Đà Nẵng, vào ngày 7-2, N.T.Đ. đọc được thông tin từ một trang mạng xã hội về kết quả điều tra vụ án người Trung Quốc sát hại đồng hương tại Đà Nẵng kèm hình ảnh một cô gái được cho là nữ nạn nhân người Trung Quốc. Sau đó Đ. sao chép toàn bộ nội dung và hình ảnh đăng lên trang Tin Nóng Đà Nẵng do mình quản trị để thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Câu view từ vụ người Trung Quốc giết đồng hương, quản trị viên fanpage bị xử lý - Ảnh 2.

Trang fanpage đăng hình ảnh sai sự thật - Ảnh: H.L.

Tiến hành xác minh sự việc, Phòng an ninh chính trị nội bộ xác định người trong hình ảnh mà fanpage Tin Nóng Đà Nẵng đăng tải là chị L.M.T. (20 tuổi, quê Hà Tĩnh), hiện tại đang sinh sống và làm việc tại Đài Loan, không phải là nạn nhân liên quan đến vụ án. Sau khi biết bài viết mình đăng tải không đúng sự thật, N.T.Đ. đã khóa trang fanpage.

Theo thượng tá Lợi, Đ. khai nhận hiện đang là sinh viên theo học một trường ĐH trên địa bàn thành phố. Mặc dù Đ. đã được phổ biến các kiến thức pháp luật từ nhà trường nhưng còn thiếu trách nhiệm trong việc kiểm chứng nguồn thông tin nên dẫn đến vi phạm và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống cá nhân và gia đình chị L.M.T.. Đ. mong muốn đăng tải thông tin đính chính và công khai xin lỗi chị L.M.T. cùng gia đình.

Xác minh người làm giả phiếu xét nghiệm dương tính virus corona tung lên mạng câu view Xác minh người làm giả phiếu xét nghiệm dương tính virus corona tung lên mạng câu view

TTO - Công an tỉnh Lâm Đồng đang xác minh người làm giả phiếu xét nghiệm dương tính virus corona. Một nam sinh tại Đà Lạt là người bị tình nghi và cơ quan chức năng đang tiến hành triệu tập làm rõ đối với nam sinh này.

ĐOÀN CƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận