Chủ nhật, ngày 5 tháng 12 năm 2021

Câu trộm rùa hơn 10kg nổi lên ở hồ Hoàn Kiếm, bị dân trình báo

16/12/2019 19:33 GMT+7

TTO - Thấy con rùa nổi trên mặt hồ Hoàn Kiếm, người đàn ông đã câu trộm nhưng khi đang dùng áo phủ kín con rùa nặng hơn 10kg thì bị người dân báo cho lực lượng chức năng bắt giữ.

Câu trộm rùa hơn 10kg nổi lên ở hồ Hoàn Kiếm, bị dân trình báo - Ảnh 1.

Con rùa hơn 10kg bị câu trộm ở hồ Hoàn Kiếm - Ảnh: TRÚC THANH

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều tối 16-12, thiếu tá Vũ Thế Cường - trưởng Công an phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội - cho biết khoảng 15h30 cùng ngày, Công an phường Hàng Trống tiếp nhận từ đội tự quản hồ Hoàn Kiếm một người đàn ông có hành vi câu trộm một con rùa nặng hơn 10kg ở hồ Hoàn Kiếm. 

Theo một nhân chứng, một số người dân đi bộ gần khu vực hồ Hoàn Kiếm, đoạn thuộc địa bàn phường Hàng Trống, nhìn thấy một người đàn ông đang loay hoay dùng áo phủ kín một con rùa có vẻ mờ ám nên đã báo cho lực lượng chức năng.

Đội tự quản hồ Hoàn Kiếm có mặt và đưa người đàn ông này cùng tang vật là con rùa nặng hơn 10kg cùng 1 chiếc lưỡi câu về Công an phường Hàng Trống để làm rõ.

Tại cơ quan công an, người đàn ông khai nhận là Thái Hữu H., 41 tuổi, quê quán Yên Thành, Nghệ An.

"Lúc đầu, ông H. quanh co, không khai nhận. Sau đó, ông H. khai rằng bản thân thấy con rùa nổi trên mặt hồ Hoàn Kiếm nên đã lại gần để câu trộm. Hiện chúng tôi đang chờ cơ quan kiểm lâm xác định giống rùa gì, có phải động vật quý hiếm hay không. Nhìn bề ngoài, đây là rùa mai cứng không phải rùa mai mềm từng sống hàng trăm năm ở hồ Hoàn Kiếm" - ông Cường thông tin.

Lãnh đạo Công an phường Hàng Trống cho hay riêng hành vi của ông H. có thể xem xét xử lý về hành vi trộm cắp tài sản.

Tiêu bản giống như thật của Tiêu bản giống như thật của 'cụ' rùa Hồ Gươm

Tiêu bản rùa Hồ Gươm đang được đặt tại nhà trưng bày tiêu bản rùa tại đền Ngọc Sơn, đặt cạnh mẫu vật rùa thứ nhất. Tiêu bản được các nhà khoa học, khách tham quan đánh giá giữ nguyên thần thái rùa Hồ Gươm khi còn sống.

CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận