25/03/2020 06:49 GMT+7

Cầu thủ Bayern Munich và Dortmund giảm lương giúp đội bóng mùa COVID-19

T.VĨ
T.VĨ

TTO - Các cầu thủ của hai đội bóng hàng đầu nước Đức, Bayern Munich và Borussia Dortmund đã đồng ý cắt giảm 20% lương để giúp đội bóng giải quyết khó khăn trong giai đoạn giải Bundesliga tạm hoãn vì virus corona.

Cầu thủ Bayern Munich và Dortmund giảm lương giúp đội bóng mùa COVID-19 - Ảnh 1.

Các cầu thủ Bayern Munich đồng ý giảm lương để giúp đội bóng - Ảnh: REUTERS

Quyết định cắt giảm lương của các cầu thủ Bayern Munich và Borussia Dortmund được đưa ra sau cuộc gặp với ban lãnh đạo của hai đội bóng hồi đầu tuần. Theo tờ Bild, các cầu thủ đã đồng ý cắt giảm 20% lương để giúp đội bóng giảm bớt khó khăn về tài chính do giải Bundesliga bị tạm hoãn vì dịch virus corona.

Với việc các cầu thủ đồng ý cắt giảm 20% lương, 850 nhân viên của hai đội bóng Bayern Munich và Borussia Dortmund sẽ giữ được công việc của họ trong giai đoạn khủng hoảng này.

Không chỉ các cầu thủ, các huấn luyện viên cũng ủng hộ mạnh mẽ việc giảm lương để giúp đội bóng bớt khó khăn. HLV Dortmund, Lucien Favre (lương 4,5 triệu euro/năm) cho biết ông rất vui khi được đóng góp số tiền nhỏ của mình nhằm giúp đội bóng trong giai đoạn khó khăn này.

Tuy nhiên, nếu giải Bundesliga trở lại thi đấu trong sân vận động đóng cửa, các cầu thủ chỉ phải giảm 10% lương của họ.

Giải Bundesliga đã bị tạm hoãn từ ngày 14-3 và hiện vẫn chưa biết ngày trở lại vì dịch virus corona đang bùng phát mạnh mẽ tại Đức và châu Âu. Sau 25 vòng đấu, Bayern Munich đang dẫn đầu bảng xếp hạng với 55 điểm, hơn đội xếp thứ hai Borussia Dortmund 4 điểm.

Theo tờ Bild, cầu thủ của Schalke 04 và các đội bóng khác tại Bundesliga cũng sẽ làm điều tương tự trong những ngày tới để chia sẻ khó khăn với đội bóng của họ.

Thủ tướng Đức: COVID-19 là thách thức lớn nhất kể từ Thế chiến 2 Thủ tướng Đức: COVID-19 là thách thức lớn nhất kể từ Thế chiến 2

TTO - Gọi COVID-19 là thách thức lớn nhất của nước Đức kể từ Thế chiến 2 và kêu gọi người dân đoàn kết, lần đầu tiên trong khoảng 15 năm lãnh đạo nước Đức, bà Angela Merkel có một thông điệp bất ngờ trên truyền hình.

T.VĨ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên