Cầu thành nơi... đá banh vì 8 tháng không có đường dẫn

12/06/2019 19:09 GMT+7

TTO - Cầu Lợi Nông (phường An Đông, TP Huế, Thừa Thiên Huế) dù đã được xây xong nhiều tháng nhưng vẫn chưa thể đưa vào sử dụng vì thiếu đường dẫn lên cầu.

Cầu Lợi Nông ở Huế xây xong chờ đường dẫn - Thực hiện: NHẬT LINH

Công trình cầu Lợi Nông được xây dựng lên nhằm nối hai tuyến đường dọc sông Lợi Nông là Tôn Quang Phiệt và Hải Triều. Cây cầu do Ban Quản lý khu vực phát triển đô thị tỉnh Thừa Thiên Huế làm chủ đầu tư, liên danh Công ty CP Cầu 1 Thăng Long và Công ty CP quản lý đường bộ và xây dựng công trình Thừa Thiên Huế đảm nhiệm thi công.

Cầu Lợi Nông được xây dựng bằng bêtông cốt thép, chỉ có 1 nhịp cầu với chiều dài hơn 40m, bề rộng theo quy hoạch là 24m.

Dù cây cầu đã được xây xong từ hơn 8 tháng trước nhưng đến nay vẫn chưa thể đưa vào sử dụng vì thiếu đường dẫn lên cầu.

Cầu thành nơi... đá banh vì 8 tháng không có đường dẫn - Ảnh 2.

Cầu Lợi Nông (TP Huế) dù đã xây xong nhưng không thể sử dụng được vì chưa có đường dẫn - Ảnh: NHẬT LINH

Tại khu vực cầu hiện nay, dễ nhìn thấy mặt cầu cao hơn mặt đường Hải Triều gần 3m, bên dưới cỏ cây mọc đầy, đất đá lởm chởm.

Ông Lâm Tú (trú phường An Đông, TP Huế) cho biết vì cầu xây xong đã lâu nhưng không sử dụng nên về buổi chiều trẻ con thường leo lên cầu để… đá bóng, vui chơi. "Người dân ở đây mong mỏi từng ngày việc chính quyền cho xây đường dẫn lên cầu, để việc đi lại qua sông dễ dàng hơn" - ông Tú nói.

Cầu thành nơi... đá banh vì 8 tháng không có đường dẫn - Ảnh 3.

Mặt cầu Lợi Nông cách mặt đường Tôn Quang Phiệt gần 3m - Ảnh: NHẬT LINH

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Hoàng Tiến Minh - giám đốc Ban Quản lý khu vực phát triển đô thị tỉnh - đơn vị đầu tư Dự án cầu Lợi Nông - cho biết tổng mức đầu tư của dự án là 32 tỉ đồng. Trong đó, phần xây dựng cầu là 17,78 tỉ đồng, phần đường dẫn, thoát nước, cây xanh, điện chiếu sáng là hơn 4 tỉ đồng. Phần còn lại là kinh phí vận hành và đền bù, giải tỏa mặt bằng, tái định cư…

Ông Minh cho biết cầu Lợi Nông đã cơ bản hoàn thành nhưng chưa sử dụng được là do chưa thể thi công đường dẫn vào 2 đầu cầu. "Nguyên nhân là nguồn vốn bố trí của dự án trong năm 2019 chỉ được 5 tỉ đồng. Chúng tôi tập trung ưu tiên số tiền này vào việc đền bù, giải phóng mặt bằng", ông Minh nói.

Ông Minh cho biết việc thi công dự án đến nay cơ bản vẫn theo đúng tiến độ, và nói trong năm 2020 sẽ hoàn thành đường dẫn để đưa cầu Lợi Nông vào sử dụng.

Cầu Đại Ngãi Cầu Đại Ngãi 'án binh bất động' sau 4 năm khởi động rầm rộ

TTO - Tháng 12-2015, dự án xây dựng cầu Đại Ngãi rầm rộ làm lễ khởi động. Thế nhưng đến nay, biết bao người dân ở hai tỉnh Sóc Trăng và Trà Vinh ngày càng cạn dần niềm vui, bức xúc vì dự án 'án binh bất động'.

NHẬT LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận