Thứ 7, ngày 25 tháng 9 năm 2021

Cầu siêu cho nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông

18/11/2018 09:46 GMT+7

TTO - Tai nạn giao thông để lại nỗi đau đớn không thể nào xóa nhòa. Nhiều người tử vong khi tuổi đời còn rất trẻ. Nhiều nạn nhân bỗng chốc trở thành thương tật suốt đời.

Ngày 18-11, Ban An toàn giao thông TP.HCM cùng Ban tôn giáo TP.HCM tổ chức Lễ tưởng niệm và cầu siêu cho các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông (TNGT) năm 2018 tại Việt Nam Quốc tự, số 244 đường Ba Tháng Hai, quận 10. 

Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng "Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT". 

Cầu siêu cho nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông - Ảnh 1.

Nghi thức tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì TNGT - Ảnh: THU DUNG

Tham dự buổi lễ có đại diện Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, lãnh đạo UBND TP HCM, Ban Tuyên giáo Thành ủy TP, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP cùng đại diện nhiều cơ quan, đơn vị. 

Cầu siêu cho nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông - Ảnh 2.

Buổi lễ cầu siêu thu hút hàng trăm tăng ni, phật tử và người dân cùng chia sẻ nỗi mất mát của các gia đình nạn nhân TNGT - Ảnh: THU DUNG

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Ngọc Tường - phó trưởng ban chuyên trách Ban An toàn giao thông TP.HCM - cho biết trong 10 tháng đầu năm 2018, tại TP HCM đã xảy ra hơn 2.000 vụ TNGT, làm chết 563 người và bị thương 2.041 người. 

"Những mất mát to lớn này là không gì có thể bù đắp được cho gia đình các nạn nhân và cho cả xã hội", ông Tường phát biểu.

Cầu siêu cho nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông - Ảnh 3.

Nhiều người chắp tay, cúi đầu tưởng nhớ, thương cảm đối với những người đã ra đi mãi mãi sau TNGT - Ảnh: THU DUNG

Thông điệp của Lễ tưởng niệm năm nay là "Tưởng nhớ người đi vì người ở lại" với mục tiêu "Tính mạng con người là trên hết".

"Mỗi ngày, trên thế giới có hơn 3.000 người chết, hàng trăm ngàn người bị thương vì TNGT. Tại Việt Nam, mỗi ngày có hơn 20 người chết, 60 người bị thương. Di chứng thương đau của TNGT là nỗi đau đớn không thể nào xóa nhòa, nhiều người tử vong khi tuổi đời còn rất trẻ. 

Nhiều nạn nhân bỗng chốc trở thành thương tật suốt đời. Sau TNGT, họ trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội. Những mất mát này là không thể nào bù đắp", ông Tường nói.

Tham dự buổi lễ, ông Huỳnh Cách Mang - phó chủ tịch UBND TP.HCM - cho biết thời gian qua, các đơn vị tích cực thực hiện kéo giảm tai nạn, ùn tắc, kẹt xe, giảm được 3 tiêu chí. Tuy nhiên, tình hình diễn biến phức tạp, nhiều trường hợp vi phạm luật giao thông dẫn đến tai nạn vẫn tiếp diễn. 

Việc tổ chức lễ cầu siêu cho các nạn nhân tử vong vì TNGT là hoạt động mang ý nghĩa vô cùng to lớn nhằm chia sẻ nỗi đau thương mất mát với các gia đình nạn nhân. Đồng thời vận động người dân tham gia giao thông đúng luật, góp phần xây dựng TP văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Ám ảnh tai nạn giao thông tại những con đường hẹp ở TP.HCM Ám ảnh tai nạn giao thông tại những con đường hẹp ở TP.HCM

TTO - Khu vực phía đông và phía tây TP.HCM thuộc Q.9, Q.Bình Tân và H.Bình Chánh tai nạn giao thông xảy ra đáng báo động. Nguyên nhân do đường hẹp, xe nhiều và người đi đường không chấp hành luật giao thông.

THU DUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận