Chủ nhật, ngày 4 tháng 12 năm 2022

Tai nạn giao thông ở TP.HCM: Bình Tân, Bình Chánh đứng đầu

30/05/2018 09:35 GMT+7

TTO - Theo ông Trần Đức Tài, phó giám đốc Công an TP.HCM từ tháng 1 đến tháng 5-2018, trên địa bàn thành phố xảy ra 353 vụ tai nạn giao thông làm chết 337 người, bị thương 91 người, tăng 16 người so với cùng kỳ năm 2017.

Tai nạn giao thông ở TP.HCM: Bình Tân, Bình Chánh đứng đầu - Ảnh 1.

Một vụ tai nạn gây chết người tại quốc lộ 1 đoạn qua quận Thủ Đức, TP.HCM - Ảnh: LÊ PHAN

Trong 3 tháng đầu năm 2018, tình trạng tai nạn giao thông thành phố diễn biến phức tạp, số người chết, bị thương và số vụ tai nạn giao thông tăng cao.

Đến tháng 4 và tháng 5 cơ quan chức năng đã kéo giảm dần số vụ tai nạn giao thông, giảm hơn 50% so với 3 tháng đầu năm.

Theo ông Tài, các vụ tai nạn thường xảy ra vào các ngày cuối tuần, ngày lễ, các buổi chiều. Sau khi làm việc xong người dân thường tụ tập ăn uống, sử dụng chất có cồn rồi điều khiển phương tiện dẫn tới mất kiểm soát gây tai nạn giao thông.

Mặt khác các ngày lễ, cuối tuần lượng phương tiện lưu thông đông, nhiều người dân còn chưa chấp hành nghiêm luật lệ giao thông nên làm tăng nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông. 

"Chúng tôi quán triệt anh em cần tuyên truyền trước các dịp lễ, các ngày nghỉ chứ không để sau khi xảy ra các vụ việc đáng tiếc mới sử dụng hình ảnh phía bệnh viện cung cấp để tuyên truyền, như vậy là không hiệu quả", ông Tài nói

Theo thống kê, hai quận Bình Tân và huyện Bình Chánh đứng đầu về thiệt hại do tai nạn giao thông trong 4 cụm mà lực lượng công an chia ra để quản lý (Bình Tân - Bình Chánh; Q.12 - Hóc Môn - Củ Chi; Thủ Đức - Q.9 - Q.2; các quận, huyện còn lại).

Trước đó, trong buổi làm việc về công tác đảm bảo an toàn giao thông sáng 22-5, ông Lê Văn Thinh, chủ tịch UBND quận Bình Tân cho biết trong 4 tháng đầu năm tại địa bàn quận Bình Tân xảy ra 23 vụ tai nạn giao thông khiến 24 người chết.

Nguyên nhân chủ yếu gây ra các vụ tai nạn giao thông trên địa bàn quận đều do lỗi chủ quan của người tham gia giao thông, không chấp hành nghiêm luật giao thông đường bộ.

Ngoài ra quận là của ngõ phía Tây của thành phố nên có tốc độ đô thị hóa cáo, mật độ dân cư đông, nhiều tuyến đường có mật độ giao thông cao dễ phát sinh tai nạn giao thông.

Còn địa bàn huyện Bình Chánh, ông Trần Phú Lữ, chủ tịch UBND huyện này cho biết 4 tháng đầu năm trên địa bàn huyện xảy ra 51 vụ tai nạn giao thông làm 52 người chết.

Nguyên nhân xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông do địa bàn huyện có hạ tầng giao thông chưa hoàn thiện, nhiều tuyến đường nhỏ hẹp không đáp ứng được lượng phương tiện lưu thông ngày càng lớn.

Ý thức tham gia giao thông của một bộ phận người dân chưa cao, đi không đúng phần đường, chạy quá tốc độ, vi phạm nồng độ cồn…

Nhiều tai nạn giao thông do sử dụng điện thoại, nghe nhạc Nhiều tai nạn giao thông do sử dụng điện thoại, nghe nhạc

TTO - Sử dụng điện thoại đi động, máy nghe nhạc trong quá trình tham gia giao thông đang dần trở thành một trong những nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông trong đối tượng học sinh, sinh viên.

LÊ PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận