Thứ 7, ngày 6 tháng 3 năm 2021
Cầu sập, dân liều mình lấy cây cau ghép lại để vượt sông
TTO - Lũ lớn sau bão số 5 đánh sập cầu huyết mạch nối 2 xã An Dũng, An Vinh về trung tâm huyện An Lão (Bình Định), cô lập 1.200 hộ dân. Để đi lại, hai ngày qua người dân liều mình ghép cây cau để vượt sông.

Người dân mạo hiểm ghép câu cau lại với nhau để vượt sông giữa dòng nước xiết - Ảnh: A.QUỐC
Ngày 2-11, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Phạm Văn Nam, chủ tịch UBND huyện An Lão (Bình Định), cho biết sau bão số 5, từ sáng 31-10, trên sông Dinh xuất hiện trận lũ lớn đánh sập 2 nhịp cầu An Liên (xã An Dũng), là tuyến giao thông huyết mạch nối xã An Dũng, An Vinh về trung tâm huyện.
"Hiện 1.200 hộ dân 2 xã An Dũng và An Vinh bị cô lập. Hai ngày qua người dân đã ghép cây cau gác lên các nhịp đã gãy để đi bộ qua sông. Đây là con đường độc đạo về trung tâm huyện An Lão, biết là nguy hiểm nhưng nhu cầu đi lại của bà con rất lớn nên không còn cách nào khác" - ông Nam nói.

Lũ dâng cao khiến nước sông Dinh tràn qua cầu An Liên - Ảnh: DINH VAN LO
Ông Đinh Văn Lớ, chủ tịch UBND xã An Dũng, cho biết cầu An Liên bắc qua sông Dinh dài khoảng 100m, rộng 4m, có 3 nhịp, xây cách đây hơn 20 năm.
"Từ khi cầu sập đến nay, đời sống của người dân bị ảnh hưởng rất nhiều, nước sông dâng lên thường xuyên, nước chảy xiết nên việc qua lại ở những đoạn cầu ghép rất nguy hiểm. Hiện nhiều thầy cô và học sinh vẫn phải nghỉ học, chưa thể đến trường vì lũ chia cắt" - ông Lớ nói.

Người dân dùng cây ghép lại để qua sông - Ảnh: DINH VAN LO
Ông Phạm Văn Nam cho biết đã cử công an huyện, xã trực tại cầu để hướng dẫn bà con đi lại, làm việc với Sở Giao thông vận tải tỉnh Bình Định xin hỗ trợ.
"Cầu An Liên xây dựng đã lâu, hiện xuống cấp nặng nhưng do nằm trong lòng hồ Đồng Mít, năm 2020 có chủ trương di dời người dân xã An Dũng xuống chỗ khác nên không làm cầu kiên cố.
Trước mắt Sở Giao thông vận tải đồng ý hỗ trợ cho huyện An Lão một số dầm sắt chữ Y làm cầu tạm để xe đạp, xe máy qua lại nhưng tạm thời vẫn chưa thực hiện được vì còn mưa và nước sông Dinh dâng cao" - ông Nam nói.
-
TTO - Ban Quản lý dư án xây dựng các công trình giao thông TP.HCM (Ban Giao thông) vừa có văn bản gửi UBND TP.HCM về việc đẩy nhanh tiến độ bàn giao đất quốc phòng thực hiện dự án xây dựng đường nối Trần Quốc Hoàn - Cộng Hòa.
-
TTO - Sáng nay 6-3, Bộ Y tế cho biết ghi nhận thêm 7 ca mắc COVID-19 mới, trong đó có 6 bệnh nhân ở Hải Dương. Đáng chú ý, 3/6 bệnh nhân Hải Dương là F1 đã cách ly từ hơn 1 tháng trước.
-
TTO - Ngày 24-3, đại diện các cơ quan tố tụng quận Bình Thạnh (TP.HCM) sẽ về Cần Giuộc, Long An để tổ chức buổi xin lỗi công khai do đã làm oan đối với anh Bùi Minh Lý (32 tuổi, ngụ tỉnh Long An).
-
TTO - Sáng nay 6-3, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã có văn bản yêu cầu Bệnh viện Bạch Mai dừng kế hoạch điều chỉnh viện phí theo yêu cầu, dự kiến trước đây là điều chỉnh từ ngày 1-4 tới.
-
TTO - Khi chàng kỹ sư mạng Internet Nyi Nyi Aung Htet Naing đặt câu hỏi 'Cần bao nhiêu người chết nữa ở Myanmar thì đủ để Liên Hiệp Quốc hành động?', anh có thể đã lường trước việc mình sẽ góp phần kéo dài danh sách ấy.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận