Thứ 3, ngày 17 tháng 5 năm 2022

Câu chuyện về cô gái đa nhân cách thắng giải thương mại ở Gặp gỡ mùa thu

11/11/2019 14:28 GMT+7

TTO - Hương, dự án phim về nữ văn sĩ ngôn tình mắc bệnh đa nhân cách và mối tình bí ẩn với một chàng trai trẻ, thắng giải dự án phim thương mại ở Gặp gỡ mùa thu 2019.

Câu chuyện về cô gái đa nhân cách thắng giải thương mại ở Gặp gỡ mùa thu - Ảnh 1.

Tác giả Võ Duy Lâm nhận giải phim thương mại với dự án phim Hương - Ảnh: BTC

Chương trình Gặp gỡ mùa thu 2019 trải dài từ ngày 2 đến ngày 10-11 tại Đà Nẵng. Đêm bế mạc diễn ra vào tối 10-11 tại Sheraton Grand Danang Resort với các giải thưởng trao cho diễn viên và các nhà làm phim trẻ.

Tại đêm bế mạc, giải dự án phim thương mại xuất sắc trị giá 2.000 USD thuộc về dự án Hương của tác giả Võ Duy Lâm. Hương kể về một nữ văn sĩ ngôn tình, sống xa thực tế bất ngờ chìm đắm vào cuộc tình với anh chàng đẹp trai có mùi hương kỳ lạ.

Sự biến mất đột ngột của chàng trai trong buổi cầu hôn khiến nữ văn sĩ bị chấn động và dần nhận ra người tình chỉ là một nhân cách khác của mình.

Ý tưởng Hương được ban giám khảo gồm đạo diễn Phan Gia Nhật Linh, đạo diễn Lê Thanh Sơn và nhà phê bình Lê Hồng Lâm đánh giá là độc đáo và có thể ăn khách nếu làm thành phim. Để đoạt giải này, Hương vượt qua Gia đình cờ bạc của Nguyễn Thị Lan Chi, Buổi chiều bát nhã của Hồ Thúc An, Đổi vận của Tấn Hoàng Thông...

Câu chuyện về cô gái đa nhân cách thắng giải thương mại ở Gặp gỡ mùa thu - Ảnh 2.

Giải phim nghệ thuật Mount Gulsuk của Jordan dela Cruz, nhà làm phim người Philippines - Ảnh: BTC

Bên phía phim nghệ thuật, giải thưởng 3.000 USD thuộc về phim Mount Gulsuk của Jordan dela Cruz, nhà làm phim người Philippines. Phim kể về hành trình đến núi Gulsuk của một ông bố tuổi teen với mục đích cứu sống người vợ và đứa con chưa ra đời. Mount Gulsuk vượt qua 4 dự án của Đài Loan, Myanmar và Việt Nam.

Năm nay, đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp của Việt Nam cũng tham gia hạng mục này với In Youth We Trust, dự án phim được xây dựng nhiều năm nay.

Ngoài ra, Gặp gỡ mùa thu 2019 còn trao giải cho các học viên xuất sắc ở hai khóa học diễn xuất. Ở lớp cơ bản, giảng viên Lydia Park (người Hàn Quốc) trao giải Diễn viên tiềm năng cho hai nữ học viên Nguyễn Trần Nhã My và Nguyễn Thị Ánh Ngọc.

Câu chuyện về cô gái đa nhân cách thắng giải thương mại ở Gặp gỡ mùa thu - Ảnh 3.

Các diễn viên của lớp diễn xuất nâng cao - Ảnh: BTC

Ở lớp nâng cao, Phùng Giáng Hương nhận giải Học viên xuất sắc và Phạm Bảo Long nhận giải Đặc biệt (Special Mention) của giảng viên Stephan Duclot (Pháp).

Chương trình Gặp gỡ mùa thu là sự kiện điện ảnh thường niên tại Đà Nẵng, Hội An với các lớp học dành cho đạo diễn, diễn viên trẻ, trao cơ hội đầu tư cho nhiều dự án điện ảnh thương mại và nghệ thuật triển vọng.

Hà Lan của Hà Lan của 'Mắt biếc' học diễn xuất ở Gặp gỡ mùa thu

TTO - Trúc Anh (vai Hà Lan trong 'Mắt biếc'), Lãnh Thanh và Gia Huy của 'Thưa mẹ con đi' hay người mẫu Trần Quang Đại là những học viên nổi bật ở Gặp gỡ mùa thu năm nay.

MI LY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận