10/11/2022 19:00 GMT+7

Câu chuyện 'người gieo hạt' ngành bảo hiểm nhân thọ

D.KHOA
D.KHOA

Hai thập kỷ gắn bó cùng bảo hiểm nhân thọ của anh Trần Ngô Minh - phó tổng giám đốc Điều hành và Phát triển kinh doanh miền của Chubb Life VN - là hành trình dấn thân với sự kiên trì thầm lặng của một “người gieo hạt”.

Câu chuyện người gieo hạt ngành bảo hiểm nhân thọ - Ảnh 1.

Anh Trần Ngô Minh - phó tổng giám đốc Điều hành và Phát triển kinh doanh miền của Chubb Life Việt Nam. Ảnh: M.T

Gieo hạt giống thành công cho chính mình và hàng nghìn thành viên trong đội ngũ kinh doanh là những thành quả của chặng đường làm nghề trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ của anh.

Tâm thế "tiến về phía trước"

Đến với bảo hiểm nhân thọ ban đầu chỉ với mong muốn cải thiện kinh tế gia đình sau thời gian làm công chức với đồng lương eo hẹp, hành trình "lập nghiệp" của anh Trần Ngô Minh gian nan đến mức có những ngày anh phải di chuyển hơn 500km để tư vấn những hợp đồng bảo hiểm nhân thọ đầu tiên.

Để rồi, càng làm việc, anh càng thấm thía giá trị nhân văn của bảo hiểm nhân thọ. Từ mong muốn tăng thu nhập ban đầu, con đường anh đi đã trở thành hành trình trao yêu thương: trao nền tảng bảo vệ vững vàng và niềm an tâm vui sống đến từng khách hàng.

Chặng đường làm nghề của anh sau đó là những chuỗi ngày không ngừng tiến bước khắp Bắc - Trung - Nam, xem khó khăn là cơ hội để vượt qua "vùng an toàn" và đạt được giá trị sống: từ việc phát triển đội ngũ tại miền Bắc khi mà có những lớp đào tạo chỉ vỏn vẹn vài ba người; hay củng cố và phát triển 4 chi nhánh miền Trung với phạm vi vùng kinh doanh phân mảnh, trải dài giữa lúc đời sống người dân còn khó khăn; cho đến quyết tâm "Nam tiến" xây dựng và điều hành hệ thống kinh doanh độc lập giữa thị trường bảo hiểm nhân thọ cạnh tranh gay gắt.

Trên bất kỳ chặng đường nào, thành công của anh luôn được tiếp lửa từ tinh thần kiên định và bền bỉ của "người gieo hạt". "Dẫu mảnh đất có khô cằn, nhiều cỏ dại, sự kiên định và cần mẫn của "người gieo hạt" cùng sự cộng hưởng từ tập thể sẽ tạo điều kiện thuận lợi để hạt giống nảy mầm", anh Minh tự nhủ.

Lựa chọn mảnh đất tốt để "vươn mình"

Suốt hơn 20 năm theo nghề bảo hiểm nhân thọ, thời gian gắn bó với Chubb Life Việt Nam là giai đoạn mà anh cho rằng thăng hoa trong sự nghiệp của bản thân. Thành công của anh không chỉ đến từ sự nỗ lực của mình, mà còn nhờ vào tầm nhìn lãnh đạo, môi trường và chính sách thăng tiến rộng mở.

Câu chuyện người gieo hạt ngành bảo hiểm nhân thọ - Ảnh 2.

Thành công của anh Trần Ngô Minh được tiếp lửa từ tinh thần kiên định và bền bỉ của “người gieo hạt”. Ảnh: M.T.

Anh tin rằng, Chubb Life Việt Nam là mảnh đất màu mỡ để hạt giống thành công trong mỗi cá nhân vươn mình. 

"Chương trình đào tạo bài bản, chuyên sâu; công cụ kỹ thuật số hiện đại, văn phòng làm việc sang trọng, đẳng cấp; hay chính sách phát triển nhân sự "cá nhân hóa" theo chiều sâu, chế độ tưởng thưởng xứng đáng theo năng lực, và đặc biệt là văn hóa chính trực là những yếu tố thu hút các tài năng đến với Chubb Life Việt Nam để xây dựng sự nghiệp bền vững", anh Minh chia sẻ.

17 năm qua, Chubb Life Việt Nam xây dựng sức mạnh dựa trên chiến lược phát triển bền vững, bắt nguồn từ sự tôn trọng giá trị của mỗi thành viên đội ngũ và từ cam kết phục vụ khách hàng trọn đời. 

Doanh nghiệp luôn nỗ lực từng ngày để có thể xây dựng một môi trường làm việc năng động, với cơ hội trải đều cho tất cả các thành viên; luôn hoan nghênh những tư duy mới, ý tưởng sáng tạo phù hợp với xu hướng phát triển của xã hội.

Giữ hạt giống tốt cho mùa sau

Là người gieo hạt giàu kinh nghiệm, ngoài lựa chọn mảnh đất tốt, gìn giữ những hạt giống cho mùa sau là "sứ mệnh từ trái tim" mà anh Minh đặt ra cho bản thân. Đó là hành trình không ngơi nghỉ để xây dựng đội ngũ kế thừa có tâm, có tầm. 

Với anh, "mỗi nhân sự là một tác phẩm nghệ thuật", và nhiệm vụ của người lãnh đạo là giữ gìn, lan tỏa và phát huy vẻ đẹp của tác phẩm ấy bằng sự chân thành, bằng hành động thực tế để trao truyền động lực cùng khát vọng vươn cao.

Câu chuyện người gieo hạt ngành bảo hiểm nhân thọ - Ảnh 3.

Câu chuyện truyền cảm hứng của anh Trần Ngô Minh và đội ngũ kinh doanh được lan tỏa thông qua chiến dịch “Chubb Life - Nơi lòng nhân trải bước thành công”. Ảnh: M.T.

Theo anh Minh, người lãnh đạo không dừng lại ở vai trò của một ngọn đèn chỉ lối, mà còn phải nêu cao tinh thần dấn thân "mở cõi", đón nhận thách thức để cùng đội ngũ tiến bước xa hơn. 

Dù việc nhỏ hay lớn đều thực hiện cùng nhau một cách chân thành như chính giá trị mà Chubb Life Việt Nam đã kiến tạo bao năm qua với triết lý kinh doanh từ "lòng nhân". 

"Khi lòng nhân được trao đi và đón nhận vẹn tròn, nó sẽ lan tỏa từ trái tim đến trái tim. Một lòng tin to lớn, một sự đồng hành vô điều kiện ta dám đặt vào đội ngũ, thì dù có thách thức đến đâu, đội ngũ cũng sẽ bền lòng bước cùng ta từng bước chân kiên định", anh Minh cho biết.

Có thể nói, việc bắt đầu bằng ước mơ và khát vọng, rồi tiếp nối bằng tinh thần bền bỉ sẽ giống với hành trình người gieo hạt: gieo những hạt giống tốt vào đất lành để mỗi mùa gặt là một mùa bội thu, như câu chuyện của anh Minh.

Chiến dịch "Chubb Life - Nơi lòng nhân trải bước thành công" mang đến cho công chúng cái nhìn chân thực về sứ mệnh bảo vệ của chuyên viên tư vấn tài chính bảo hiểm thông qua bản sắc văn hóa nổi bật của đội ngũ kinh doanh Chubb Life và thông điệp nhân văn về một thành công khác biệt.

Hãy cùng đọc và lắng nghe câu chuyện về "lòng nhân" và "thành công khác biệt" tại đây: https://chubblife.noilongnhantraibuocthanhcong.vn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận