Thành tựu sau 17 năm phát triển của Chubb Life Việt Nam (“Chubb Life Việt Nam”) là việc giữ vững ý nghĩa đúng đắn của bảo hiểm nhân thọ (BHNT), tạo nên tấm lá chắn bảo vệ giá trị người trụ cột và gia đình Việt. 

Chubb Life: Vững mạnh bảo vệ giá trị người trụ cột và gia đình Việt - Ảnh 1.
Chubb Life: Vững mạnh bảo vệ giá trị người trụ cột và gia đình Việt - Ảnh 2.

Năm 2005, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Chubb Việt Nam (“Chubb Life Việt Nam”) - tiền thân là ACE Life - được cấp giấy phép thành lập và bắt đầu hoạt động kinh doanh BHNT tại Việt Nam, đánh dấu cột mốc lịch sử khi trở thành công ty bảo hiểm nhân thọ duy nhất 100% vốn Hoa Kỳ với một quyết tâm tưởng chừng vô cùng đơn giản nhưng cũng đầy thách thức: thay đổi góc nhìn của người dân đối với BHNT, rằng BHNT không chỉ bảo vệ người trụ cột, mà còn bảo vệ ước mơ của con trẻ và tuổi già của đấng sinh thành.

Cũng vì thế ngay từ những “bước đi” đầu tiên, Chubb Life Việt Nam đã xác định bảo hiểm đóng vai trò là giải pháp bảo vệ tài chính toàn diện cho mọi gia đình Việt Nam.

Năm 2006, công ty ra mắt dòng sản phẩm “Kế hoạch tài chính trọn đời” (thuộc dòng sản phẩm bảo hiểm “Liên kết chung”) - dòng sản phẩm lần đầu tiên có mặt trên thị trường trong nước mang lại sự bảo vệ tài chính lâu dài dành cho khách hàng đến năm 99 tuổi, tạo nên tiếng vang lớn trên thị trường BHNT.

Chubb Life: Vững mạnh bảo vệ giá trị người trụ cột và gia đình Việt - Ảnh 3.

Gọi là “dòng” sản phẩm vì tính chất linh hoạt và toàn diện của “Kế hoạch tài chính trọn đời” khi liên tiếp được phát triển thành các sản phẩm thiết kế riêng theo từng giai đoạn cuộc đời, theo từng nhu cầu của các đối tượng khách hàng khác nhau. 

Sản phẩm không chỉ bảo vệ người trụ cột, mà còn bảo vệ con cái, vợ chồng, cha mẹ, những người thân trong gia đình, trở thành sợi dây bảo vệ gia đình hoàn hảo đến trọn đời. “Kế hoạch tài chính trọn đời” đã thể hiện đúng và chính xác nhất vai trò của BHNT. Tới nay, đây vẫn là dòng sản phẩm chủ lực của nhiều doanh nghiệp BHNT trong nước.

Những năm sau đó, Chubb Life Việt Nam tiếp tục thể hiện nỗ lực bảo vệ khách hàng và những người thân yêu của họ thông qua chiến lược đa dạng hóa danh mục sản phẩm. 

Tùy thuộc vào nhu cầu, khách hàng có thể lựa chọn những sản phẩm bảo vệ theo từng giai đoạn cuộc đời hay xuyên suốt từ 1 tháng tuổi tới 99 tuổi, những sản phẩm bảo hiểm đồng hành cùng chặng đường học vấn của con trẻ hay các sản phẩm cao niên, những sản phẩm mua qua hình thức trực tuyến hay những dòng sản phẩm đầu tư…

Chubb Life: Vững mạnh bảo vệ giá trị người trụ cột và gia đình Việt - Ảnh 4.

Ông Bùi Thanh Hiệp, phó tổng giám đốc Chubb Life Việt Nam, đại diện nhận giải thưởng “Top 50 Doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc nhất Việt Nam”

Với chiến lược kinh doanh bài bản và định hướng phát triển đúng đắn từ những ngày đầu, Chubb Life Việt Nam đã sớm đạt được nhiều thành công, làm tiền đề vươn tới những thành tựu tiếp nối sau này. 

17 năm hoạt động, Chubb Life Việt Nam là đơn vị BHNT hiếm hoi có lợi nhuận từ năm kinh doanh thứ 5 và liên tiếp đạt lợi nhuận trong 13 năm sau đó. Vừa qua, doanh nghiệp này tiếp tục được vinh danh trong Top 50 Doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc nhất Việt Nam năm 2022 và Top 500 Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam năm 2022 do Vietnam Report bình chọn. 

Đây chính là minh chứng rõ nét cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của Chubb Life Việt Nam trên hành trình phát triển bền vững để gìn giữ và lan tỏa ý nghĩa đúng đắn của BHNT.

Chubb Life: Vững mạnh bảo vệ giá trị người trụ cột và gia đình Việt - Ảnh 5.

Ông Nguyễn Hồng Sơn - tổng giám đốc của Chubb Life Việt Nam - từng chia sẻ: “Bảo hiểm phải có nền tảng vững vàng và là “thành trì” bảo vệ cuối cùng trước mọi cơn bão. Đó chính là giá trị nhân văn nhất của bảo hiểm, và cũng là giá trị mà Chubb Life Việt Nam luôn theo đuổi bằng cách đi trên con đường phát triển bền vững chứ không chạy theo thành tích tăng trưởng nóng”.

Sự khác biệt của doanh nghiệp bảo hiểm này được thể hiện rõ nét nhất qua cách tái định nghĩa hai từ “bảo vệ”. Chubb Life Việt Nam hiểu rằng, mỗi cá nhân có thể chỉ là một ai đó rất bình thường trong xã hội rộng lớn, nhưng với những người thân yêu, họ là “cả thế giới”. 

Và khi những người trụ cột nhận ra được giá trị to lớn của bản thân, về những điều khác biệt thật sự lớn lao mà ta mang đến cho gia đình, cho tuổi già viên mãn của cha mẹ, cho bàn tay ấm nóng của người bạn đời và cho cả ước mơ của con trẻ, việc xây dựng một kế hoạch bảo vệ cho bản thân và gia đình là vô cùng cần thiết, để những người thân yêu không phải sống một cuộc đời “thỏa hiệp” khi rủi ro xảy đến.

Chubb Life: Vững mạnh bảo vệ giá trị người trụ cột và gia đình Việt - Ảnh 6.

Năm 2020, Chubb Life Việt Nam tiếp tục gây tiếng vang trên thị trường khi hoàn tất thủ tục chi trả hơn 12 tỉ đồng quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng N.V.H (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) với thủ tục giải quyết quyền lợi bảo hiểm được xử lý chỉ trong vòng 1 tuần kể từ khi gia đình khách hàng hoàn tất hồ sơ.

Chubb Life: Vững mạnh bảo vệ giá trị người trụ cột và gia đình Việt - Ảnh 7.

Đây là một trong những trường hợp chi trả quyền lợi bảo hiểm lớn nhất của Chubb Life Việt Nam từ trước tới nay. Biết rằng, mất đi người thân là không gì có thể bù đắp được, nhưng những quyền lợi bảo hiểm nhân thọ được chi trả sẽ phần nào san sẻ những khó khăn và mất mát với khách hàng hoặc trở thành nguồn thu nhập thay thế khi người trụ cột trong gia đình gặp rủi ro, không còn khả năng tiếp tục chăm sóc gia đình. 

Hành động nhanh chóng của Chubb Life Việt Nam đã cho thấy cách doanh nghiệp kiên định với lời hứa của mình. Lời hứa đó là chất lượng dịch vụ, sự đảm bảo về tiềm lực tài chính để trở thành "tấm lá chắn" cho người trụ cột, cho gia đình thân yêu của họ trước mọi bất trắc khó lường.


Chubb Life: Vững mạnh bảo vệ giá trị người trụ cột và gia đình Việt - Ảnh 8.

Phát triển bền vững không còn là khái niệm mới tại nhiều tổ chức doanh nghiệp hiện nay. Nhưng mỗi doanh nghiệp sẽ có cách hiện thực hóa mục tiêu này khác nhau tùy thuộc vào quy mô và định hướng của doanh nghiệp, cùng mức độ linh hoạt thích nghi với sự biến chuyển của thời đại.

Nền tảng vững vàng trước nhất đến từ nội lực nhân sự. Đội ngũ kinh doanh của Chubb Life Việt Nam không chỉ được đào tạo những kiến thức chuyên môn về tài chính, bảo hiểm… mà còn được trang bị các kỹ năng mềm cần thiết. Bởi không chỉ mang vai trò là chuyên viên hoạch định kế hoạch tài chính, đội ngũ kinh doanh còn chính là người bạn đồng hành sẻ chia, động viên khách hàng trước những mất mát, khó khăn và trở thành “cầu nối” tin cậy giữa khách hàng và doanh nghiệp.


Chubb Life: Vững mạnh bảo vệ giá trị người trụ cột và gia đình Việt - Ảnh 9.

Bên cạnh việc tập trung phát triển nguồn nhân lực tinh nhuệ, số hóa quy trình vận hành doanh nghiệp đóng vai trò trọng yếu trong chiến lược phát triển bền vững. Tầm quan trọng của công nghệ hóa trong bộ máy vận hành đã được Chubb Life Việt Nam nhìn nhận và thực hiện từ khá sớm.

Với định vị công ty “công nghệ bảo hiểm nhân thọ”, Chubb Life Việt Nam tiên phong mở lối đi riêng, đầu tư phát triển nền tảng kỹ thuật số với lộ trình bài bản từ năm 2013, hướng đến nâng cao trải nghiệm khách hàng và tầm vóc chuyên nghiệp cho đội ngũ kinh doanh.

Chubb Life: Vững mạnh bảo vệ giá trị người trụ cột và gia đình Việt - Ảnh 10.

Tính đến nay, Chubb Life Việt Nam là doanh nghiệp hiếm hoi sở hữu hệ sinh thái số toàn diện, từng bước hiện thực hóa mục tiêu “paperless” cho toàn bộ chuỗi quy trình xuyên suốt từ tuyển dụng, đào tạo, quản lý hiệu quả hoạt động kinh doanh, tư vấn và chăm sóc khách hàng của đội ngũ kinh doanh (thông qua “trợ lý ảo 4.0” - SmartAgency), chuỗi quy trình thẩm định tự động 24/7 (STP - Straight Through Processing) giúp xử lý hồ sơ và chuyển hồ sơ chuẩn sang trạng thái “chờ phát hành” chỉ trong vòng 5 phút, đến đầy đủ các tiện ích trực tuyến dành riêng cho khách hàng trong việc quản lý hợp đồng bảo hiểm nhân thọ và yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm (thông qua ứng dụng Chubb eConnect).

Cú hích số hóa của Chubb Life Việt Nam liên tiếp những năm qua đã mang lại lợi ích trực tiếp cho khách hàng. 

“Trong quá trình làm việc tôi vô tình bị gãy tay, lúc đầu cũng nghĩ chắc việc hoàn phí sẽ lằng nhằng lắm. Nhưng bạn nhân viên tư vấn tận tình hướng dẫn tôi sử dụng ứng dụng Chubb eConnect. Chỉ với 2 bước đơn giản, tôi đã có thể nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm nhanh chóng và nhận quyền lợi bảo hiểm chỉ trong vòng 24h” - anh Trần Thái B. (nhân viên du lịch, Cần Thơ) cho biết.

Hành trình 17 năm bảo vệ hàng triệu gia đình Việt của Chubb Life Việt Nam không chỉ có ý nghĩa nhân rộng giá trị nhân văn đến từng con người Việt Nam, càng không chỉ góp phần tạo dựng và củng cố vị thế vững chắc của doanh nghiệp trong nhóm doanh nghiệp bảo hiểm hàng đầu, mà hơn hết còn giúp thay đổi diện mạo chung của ngành bảo hiểm nhân thọ, để cùng nhau giữ nguyên vẹn giá trị bảo vệ ở tương lai cho khách hàng và những người thân yêu.

Những giá trị và cam kết này cũng được đúc kết trong thông điệp truyền tải qua chiến dịch "Vì bạn là cả thế giới", mở đầu bằng một MV cùng tên. Chubb Life Việt Nam tin rằng, dù bạn là một cá nhân bé nhỏ giữa thế giới bao la, thì với gia đình, bạn có ý nghĩa như cả thế giới và người thân yêu cũng là cả thế giới với bạn. 

Giá trị lớn nhất chính là giá trị con người, vì thế mà sứ mệnh của Chubb Life Việt Nam là luôn đồng hành, bảo vệ người trụ cột lẫn người thân yêu, để 2 tiếng "gia đình" mãi vẹn nguyên dù phải đối mặt với bất kỳ rủi ro nào.

Nhằm lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa thông điệp tích cực về giá trị to lớn của mỗi chúng ta đối với người thân yêu trong gia đình, Chubb Life phát động Cuộc thi viết KHOẢNH KHẮC NHẬN RA “VÌ TA LÀ THẾ GIỚI CỦA NHAU” từ ngày 8-4 đến 8-5 với nhiều giải thưởng giá trị.

Tìm hiểu thêm về cuộc thi và tham gia ngay tại đây.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên