15/03/2016 08:41 GMT+7

Câu chuyện hòa bình nuôi dưỡng lòng tự hào và tình yêu nước

QUỲNH NGUYỄN
QUỲNH NGUYỄN

TT - Chương trình nghệ thuật Câu chuyện hòa bình số 3 và số 4 sẽ được tổ chức tại Hà Nội và Tokyo vào tháng 3 và tháng 4-2016 do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, báo Tuổi Trẻ tổ chức.

Ca sĩ Hà Anh Tuấn và á hậu Vũ Ngọc Hoàng Oanh tham dự buổi họp báo chương trình Câu chuyện hòa bình số 3 - Ảnh: Quang Định
Ca sĩ Hà Anh Tuấn và Á hậu Vũ Ngọc Hoàng Oanh tham dự buổi họp báo chương trình Câu chuyện hòa bình ngày 14-3 - Ảnh: Quang Định

 

Ông Doãn Hồng Hà - phó chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam - nói:

Tuổi trẻ Việt Nam - Câu chuyện hòa bình năm nay có hai điểm đặc biệt. Thứ nhất là chương trình được tổ chức vào tháng 3 - Tháng thanh niên 2016 với rất nhiều hoạt động thiết thực để kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Điểm đặc biệt thứ hai là Tuổi trẻ Việt Nam - Câu chuyện hòa bình không dừng lại ở phạm vi trong nước, mà đã mang thông điệp hòa bình ra ngoài lãnh thổ Việt Nam đến với bạn bè quốc tế, đó là tổ chức tại Nhật Bản.

Chúng tôi tin tưởng và hi vọng chương trình số 3 với chủ đề Ánh hòa bình được tổ chức tại thủ đô Hà Nội, Việt Nam vào ngày 20-3 và chương trình số 4 - Cánh hoa hòa bình được tổ chức tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản vào ngày 14-4 tiếp tục là thông điệp giúp các bạn thanh niên, sinh viên nuôi dưỡng lòng tự hào và tình yêu nước một cách tự nhiên, biến nhiệt huyết thành hành động để chung tay xây dựng Tổ quốc Việt Nam ngày một vững mạnh hơn”.

Không chỉ dừng lại ở Nhật Bản...

Học bổng Câu chuyện hòa bình

“Khi cùng nhau thực hiện chương trình này, chúng tôi không đặt vấn đề lợi nhuận mà đặt vấn đề trách nhiệm với xã hội.

Ngoài mục tiêu lan tỏa thông điệp yêu hòa bình, năm nay chương trình còn xây dựng học bổng Câu chuyện hòa bình dành cho đối tượng là con em các chiến sĩ thuộc những lực lượng tham gia gìn giữ hòa bình ở các biên giới, biển đảo Việt Nam với 85 suất, mỗi suất trị giá 10 triệu đồng” - ông Tăng Hữu Phong cho biết.

Ông Tăng Hữu Phong - tổng biên tập báo Tuổi Trẻ - đầy hứng thú khi kể về quá trình tổ chức chương trình Tuổi trẻ Việt Nam - Câu chuyện hòa bình trong những ngày qua:

“Sau hai lần tổ chức chương trình thành công tại TP.HCM, nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ khán giả và bạn đọc của báo, chúng tôi cùng nhau ngồi lại để thực hiện tiếp hai chương trình số 3 và số 4 với một niềm hứng khởi mới.

Chúng tôi rất cảm kích các đối tác, các nhà tài trợ, các đơn vị đồng hành đã tin tưởng, cùng chúng tôi làm nên những sự khác biệt cho chương trình ý nghĩa này.

Với chúng tôi, yếu tố tài trợ không quan trọng bằng sự chia sẻ của các đơn vị về những trăn trở, sẵn sàng đồng hành cùng chúng tôi, cùng nắm tay nhau để nói rằng chúng ta yêu hòa bình.

Hai chương trình năm nay mang ý nghĩa vô cùng rộng lớn khi được tổ chức tại Hà Nội vào dịp kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tại Nhật Bản”.

Nhất trí cao cùng ban tổ chức, ông Phạm Phú Trường - tổng giám đốc Công ty GIBC - cho hay GIBC là đơn vị đồng hành cùng Tuổi trẻ Việt Nam - Câu chuyện hòa bình từ số đầu tiên.

Trong vai trò “người đồng hành”, GIBC cùng êkip thực hiện xây dựng ý tưởng, giới thiệu những nhà tài trợ, góp ý vào nội dung... để chương trình ngày một vững mạnh, đưa được tiếng nói, khát vọng hòa bình của Việt Nam ra thế giới.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục đồng hành cùng Câu chuyện hòa bình không chỉ 4 số, mà còn sẽ đồng hành dài lâu với mong muốn đưa được thật nhiều hình ảnh đẹp của con người, đất nước, những khát khao gìn giữ hòa bình, xây dựng và phát triển đất nước của tuổi trẻ Việt Nam hôm nay.

Với những nỗ lực đã qua, chúng tôi hi vọng sẽ tiếp tục cùng các bạn giới thiệu Câu chuyện hòa bình tại Singapore trong thời gian tới” - ông Phạm Phú Trường nói.

Không chỉ bất ngờ bởi tiết lộ sớm từ ông Phạm Phú Trường, buổi họp báo sôi động hẳn lên khi bà Trần Thị Giang Thủy - phó tổng giám đốc tài chính Công ty cổ phần đầu tư thương mại Thái Bình, một đơn vị đồng hành khác của chương trình - cũng hồ hởi:

“Công ty chúng tôi chuyên xuất khẩu các sản phẩm của Việt Nam sang Cuba. Bắt tay cùng chương trình, chúng tôi hi vọng Câu chuyện hòa bình sẽ được tổ chức tại Cuba trong một ngày gần đây”.

Sen, đào cùng trò chuyện

Tại buổi họp báo, anh Cao Trung Hiếu - tổng đạo diễn của chương trình - cũng “bật mí” vài nét chính trong nội dung của hai chương trình số 3 và 4. Câu chuyện hòa bình số 3 - Ánh hòa bình sẽ xây dựng hình ảnh một người thanh niên thế hệ mới, thừa hưởng nền tảng giàu có của văn hóa dân tộc và đứng trước thời cơ - nhiệm vụ hội nhập của đất nước trong thời kỳ mới, truyền tải một thông điệp yêu chuộng hòa bình của người trẻ Việt Nam qua nhiều cách tiệm cận mới: văn hóa, kinh tế, hoạt động cộng đồng...

Ánh hòa bình lấy hình ảnh và sự thay đổi biến hóa của ánh sáng, những thông điệp khác nhau để khắc họa hình ảnh của người thanh niên trí thức giàu năng lượng và lý tưởng.

Chương trình có sự tham gia của các ca sĩ Phương Thanh, Đoan Trang, Tấn Minh, Hà Anh Tuấn, Phương Linh, Uyên Linh, Hoàng Quyên, Ái Phương, Quốc Thiên, Trúc Nhân, nhóm Oplus, Tạ Quang Thắng, bé Hồng Minh, nhóm vũ đoàn Hoàng Thông, biên đạo Ngọc Tú...

Trong khi đó, Câu chuyện hòa bình số 4 - Cánh hoa hòa bình nêu cao tinh thần ca ngợi hòa bình giữa Nhật Bản và Việt Nam, đặc biệt trong vấn đề tôn trọng chủ quyền từng quốc gia trong quá khứ và hiện tại.

Cánh hoa hòa bình lấy hình tượng hoa sen nồng thắm giữa mùa hoa anh đào rực rỡ. Sắc hương của những bông hoa tượng trưng cho sự bình an, hòa bình và nhân văn của hai dân tộc, tượng trưng cho sức sống của mùa xuân, của tuổi trẻ, của niềm tin và tình yêu dành cho nhau giữa Việt Nam - Nhật Bản.

Hồng Nhung, Đoan Trang, Tấn Minh, Hà Anh Tuấn, Phương Linh, Uyên Linh, Hoàng Quyên, nhóm Oplus, Hải Triều, Minh Hiệp, vũ đoàn Arabesque, biên đạo Tấn Lộc... sẽ là những nghệ sĩ cùng kể Câu chuyện hòa bình tại Nhật.

Phát sóng trên VTV6

Tuổi trẻ Việt Nam - Câu chuyện hòa bình là một thương hiệu nghệ thuật cộng đồng của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và báo Tuổi Trẻ TP.HCM sáng lập từ năm 2014, với sự cố vấn của ông Phạm Phú Ngọc Trai, Công ty Viet Vision sản xuất.

Đồng hành cùng chương trình Câu chuyện hòa bình số 3 - Ánh hòa bình (diễn ra lúc 20g ngày 20-3 tại Cung văn hóa Hữu nghị Hà Nội) và Câu chuyện hòa bình số 4 - Cánh hoa hòa bình (diễn ra lúc 17g ngày 14-4 tại Tokyo International Forum Hall C, Tokyo, Nhật Bản) là Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, Công ty tư vấn kinh doanh hội nhập toàn cầu GIBC, Công ty Thái Bình, báo Manichi, Tổ chức VYSA cùng các nhà tài trợ VietinBank, Yến sào Khánh Hòa, Suntory Pepsico, Tempo Primo và Vietnam Airlines.

Toàn bộ chương trình số 3 sẽ được ghi hình và phát sóng vào tối 26-3 trên kênh VTV6.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên