Cậu bé 10 tuổi bị ung thư máu được cộng đồng mạng quan tâm

24/05/2019 21:36 GMT+7

TTO - Ngô Hoài Nam, 10 tuổi ở Lý Nhân, Hà Nam mắc bệnh Lơ-xê-mi cấp thể L2, thuộc nhóm bệnh máu ác tính, đang điều trị nội trú đợt 3 tại Viện Huyết học - truyền máu T.Ư (Hà Nội).

Cậu bé 10 tuổi bị ung thư máu được cộng đồng mạng quan tâm - Ảnh 1.

Chị gái và cậu ruột của Ngô Hoài Nam, hai trụ cột gia đình và hiện đang chăm sóc cho cháu tại bệnh viện - Ảnh: BVCC

Trong 2 ngày qua, khi câu chuyện của cháu Nam được đăng tải trên mạng xã hội, Viện Huyết học - truyền máu T.Ư đã đón nhiều đoàn vào thăm. 

Đại diện bệnh viện cho biết cháu Nam có một chị gái là Ngô Thị Thu Hương, 15 tuổi, đã nghỉ học và đang làm nghề may. Bố cháu đã bỏ đi từ lúc cháu 4 tuổi và cách đây 3 năm, mẹ cháu cũng bỏ đi, không có tin tức gì.

Cách đây một tuần, ông ngoại cháu mất, bà ngoại phải về hương khói cho ông. Việc chăm sóc cháu tại viện dồn lên đôi vai chị gái mới 15 tuổi. Cậu ruột của cháu 24 tuổi, làm nghề chở hàng thuê và đang là trụ cột của gia đình.

Chị Lý Thị Hảo, trưởng Phòng công tác xã hội Viện Huyết học - truyền máu T.Ư, cho biết ngay từ khi cháu Nam bắt đầu điều trị tại viện, các nhân viên công tác xã hội rất quan tâm, vận động các Mạnh thường quân hỗ trợ cháu 11 triệu đồng cho hai đợt điều trị đầu tiên. 

Từ ngày 6-4 đến nay, cháu được nhận suất ăn từ Ngân hàng suất ăn dinh dưỡng dành cho những người bệnh đặc biệt khó khăn tại khoa.

Theo thông tin từ khoa bệnh máu trẻ em, nơi đang điều trị cho Nam, hiện cháu vừa được điều trị hóa chất đợt thứ 2, bạch cầu xuống thấp nên sức đề kháng suy giảm, nguy cơ nhiễm khuẩn rất cao, cần hạn chế tiếp xúc. 

Nhưng do thông tin trên mạng xã hội, từ sáng 24-5 đã có hàng chục nhóm và cá nhân đến viện hỗ trợ cháu.

"Điều chúng tôi mong mỏi nhất hiện nay là qua lan tỏa của cộng đồng, mẹ cháu ở đâu biết tin này có thể về chăm sóc cháu vì hơn lúc nào hết, cháu càng cần mẹ hơn", đại diện Viện Huyết học - truyền máu T.Ư chia sẻ.

Viện Huyết học - truyền máu T.Ư cũng cho biết kể từ đợt điều trị thứ 3, cháu Nam đã được Bảo hiểm y tế thanh toán 100% chi phí. 

"Chúng tôi mong rằng cộng đồng quan tâm, hỗ trợ cháu theo hướng định kỳ, lâu dài trong suốt quá trình điều trị, tránh dồn dập sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của hai chị em cháu, và có thể ảnh hưởng đến việc chống nhiễm khuẩn, nguy cơ với sức khỏe của cháu", Viện Huyết học- truyền máu T.Ư cho biết.

Mong Bình An mãi được bình an Mong Bình An mãi được bình an

TTO - Hai ngày sau khi chào đời, bé Bình An, con trai của người mẹ ung thư Nguyễn Thị Liên, vẫn nằm trong lồng ấp cùng phòng 5 bạn nhỏ khác. Tất cả đều sinh non, bé xíu, có bạn chỉ nặng hơn nửa kg.

L.ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận