Bê bối tình dục, Casey Affleck từ chối giới thiệu giải thưởng ở Oscar

26/01/2018 10:23 GMT+7

TTO - Nam diễn viên từng đạt giải Oscar Casey Affleck đã rút lui trong vai trò là người giới thiệu giải nữ diễn viên xuất sắc nhất tại giải Oscar năm nay.

Bê bối tình dục, Casey Affleck từ chối giới thiệu giải thưởng ở Oscar - Ảnh 1.

Casey Affleck sẽ không thông báo giải thưởng nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại Oscar 2018 do bê bối quấy rối tình dục trong quá khứ - Ảnh: AFP

Theo thông lệ, Affleck - người đạt giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất (trong bộ phim Manchester By The Sea) năm 2017 sẽ là người giới thiệu giải nữ diễn viên chính xuất sắc nhất năm nay.

Tuy nhiên, nam diễn viên lại dính vào tai tiếng khi trước đó, bị hai người phụ nữ trong đoàn làm phim tố cáo là quấy rối tình dục họ vào năm 2010 và sự việc thu hút sự chú ý trở lại gần đây khi phong trào #Metoo lên cao.

Một người phát ngôn của của giải Oscar xác nhận Affleck sẽ không tham gia và cho biết: "Chúng tôi trân trọng quyết định của anh ấy nhằm tập trung sự chú ý cho sự kiện và những thành tích tuyệt vời của năm nay".

Những người cáo buộc Affleck bao gồm nhà sản xuất Amanda White và đạo diễn hình ảnh Magdalena Gork. Họ cho biết đã bị quấy rối trong quá trình sản xuất bộ phim I'm Still Here mà Affleck là đạo diễn.

Trailer phim I'm Still Here

Cô White nói Affleck đã từ chối trả lương cho cô vì cô không chịu ngủ lại phòng anh ta qua đêm, bắt cô xem băng sex của mình và chỉ đạo một thành viên trong đoàn phim khoe "của quý" của người đó với cô.  

Cô cho biết đã phải chịu đựng "hầu như mỗi ngày những bình luận về tình dục, những lời bóng gió và còn tệ hơn thế bởi các thành viên trong đoàn trong sự có mặt và thậm chí là khuyến khích của Affleck".

Cô Gorka tố cáo Casey lén vào phòng cô và sờ soạng cô khi ngủ. 

Affleck chối bỏ các cáo buộc và đơn kiện đã được gửi đến cơ quan tố tụng. Luật sư của nam diễn viên cho rằng những lời tố cáo là một phần của âm mưu moi tiền Affleck.

Tại thời điểm này, những cáo buộc chống lại Affleck thu hút sự chú ý trở lại khi phong trào #Metoo lan rộng và được sự hưởng ứng mạnh mẽ của nữ giới và những người ủng hộ họ.

Trang change.org đã kêu gọi được 19.535 người ủng hộ để không cho Casey Affleck xuất hiện tại lễ trao giải Oscar. Họ đã thành công.

Bê bối tình dục tiếp tục gây chấn động Hollywood Bê bối tình dục tiếp tục gây chấn động Hollywood

TTO - Dustin Hoffman, nam diễn viên từng đoạt giải Oscar, trở thành người mới nhất bị cuốn vào cơn bão quấy rối tình dục sau một loạt các cáo buộc chấn động nhắm vào các cây đa cây đề của Hollywood.

BBC làm phim tài liệu về bê bối tình dục của Harvey Weinstein BBC làm phim tài liệu về bê bối tình dục của Harvey Weinstein

TTO - Đài BBC mới đây vừa tuyên bố kế hoạch làm một bộ phim tài liệu về vụ bê bối tình dục gây rúng động Hollywood của Harvey Weinstein.

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận