07/05/2018 14:37 GMT+7

Cáp nối rẻ tiền có thể làm hỏng điện thoại của bạn

ĐẮC LUÂN
ĐẮC LUÂN

TTO - Rất nhiều người không biết những loại cáp nối rẻ tiền có thể làm hỏng, thậm chí gây nguy hiểm bởi những sự cố cháy, nổ mà nó có thể gây ra.

Cáp nối rẻ tiền có thể làm hỏng điện thoại của bạn - Ảnh 1.

Một sản phẩm cáp điện thoại nhái hàng của Apple - Ảnh: GOOD MORNING AMERICA

Tuy nhiên làm thế nào để biết một dây cáp nối là an toàn cho điện thoại của bạn. Trong khuôn khổ bài viết này, chúng ta sẽ chỉ đề cập tới loại dây cáp dành cho các điện thoại iPhone.

Theo chị Jessa Jones, chủ cửa hàng sửa chữa iPad, iPhone tại New York, hầu như ngày nào chị cũng nhận được các yêu cầu sửa chữa điện thoại iPhone gặp sự cố do sử dụng loại dây cáp rẻ tiền.

Trên thực tế, trong các loại dây cáp chính hãng Apple, có một con chip nhỏ có tính năng bảo vệ điện thoại để nguồn điện không tăng vọt và phòng tình huống tăng nhiệt quá mức cho máy.

Apple có một chương trình chứng chỉ có tên Made For iPhone (MFi). Ngay cả dây cáp do các hãng khác sản xuất cũng phải có bộ phận chip bảo vệ này mới được cấp chứng chỉ MFi. Tuy nhiên làm sao để bạn biết một phụ kiện được cấp chứng chỉ MFi?

Apple có một cơ sở dữ liệu trên trang web của họ, bạn có thể vào đây để tra cứu các thương hiệu, model sản phẩm để xem nó có được cấp chứng chỉ MFi hay không.

Một loại cáp chính hãng của Apple có giá bán trên trang web công ty này là 19 USD, trong khi giá bán của loại cáp tương tự không có chứng chỉ MFi là 7,99 USD, rẻ hơn nhiều.

Một thông tin trang Goodmorningamerica của đài ABC lưu ý với người dùng là ngay cả những dây cáp bán trên các trang như Amazon và tuyên bố có chứng chỉ MFi nhưng thực tế khi qua kiểm tra của chuyên gia đã phát hiện không có phần chip bảo vệ. Điều đó cho thấy rõ ràng nhà cung cấp đã nói dối.

Để xác định chính xác danh sách các chi nhánh, đại lý được Apple ủy quyền tại từng địa phương, bạn có thể tra cứu tại địa chỉ này.

ĐẮC LUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên