08/10/2022 14:00 GMT+7

Cấp điện ổn định, an toàn trong dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng thủ đô

EVNHANOI - N.KHANG
EVNHANOI - N.KHANG

Với mục tiêu cấp điện an toàn, liên tục, ổn định và đảm bảo chất lượng điện năng nhân dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng thủ đô, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã lên các phương án đảm bảo điện.

Cấp điện ổn định, an toàn trong dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng thủ đô - Ảnh 1.

EVNHANOI lên các phương án đảm bảo điện phục vụ các hoạt động kỷ niệm 68 năm Ngày Giải phóng thủ đô (10-10-1954 - 10-10-2022)

Dịp lễ kỷ niệm 68 năm Ngày Giải phóng thủ đô (10-10-1954 - 10-10-2022) diễn ra khi TP Hà Nội tổ chức nhiều sự kiện, hoạt động có ý nghĩa lớn. Bởi vậy, việc đảm bảo cung ứng điện và chủ động các phương án là yêu cầu được đặt ra.

Theo đó, EVNHANOI cho biết sẽ không thực hiện ngừng, giảm cung cấp điện để cải tạo nâng cấp lưới cao, trung, hạ áp từ 0h đến hết 24h ngày 10-10, cũng như trong thời gian tổ chức các hoạt động kỷ niệm.

Đồng thời, các đơn vị điện lực trên địa bàn sẽ chủ động làm việc với ủy ban nhân dân, ban, ngành, tổ chức để có các hoạt động trang trí tuyên truyền. Việc lập và thực hiện phương án đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục, có dự phòng cho các địa điểm diễn ra hoạt động chào mừng lễ kỷ niệm sẽ được chủ động đưa ra. Đối với những địa điểm đặc biệt quan trọng, sẽ được cấp điện bằng 2 nguồn điện lưới hoặc có máy phát điện dự phòng.

Cấp điện ổn định, an toàn trong dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng thủ đô - Ảnh 2.

EVNHANOI tổ chức kiểm tra toàn diện các trạm biến áp, các đường dây 110kV, 220kV

EVNHANOI cũng đã chỉ đạo các đơn vị trong toàn tổng công ty tăng cường bố trí lực lượng ứng trực 24/24 giờ, chuẩn bị đủ thiết bị, vật tư dự phòng và các máy phát điện, hợp bộ lưu động cùng cáp cấp nguồn cho máy sẵn sàng làm việc trong trường hợp xử lý sự cố.

Các công ty điện lực bố trí trực tăng cường tại các trạm biến áp trung gian và tuần canh các tuyến cáp và đường dây cấp điện quan trọng, bố trí lực lượng trực vận hành tại các địa điểm theo phương án, đảm bảo thông tin thông suốt trong mọi tình huống.

Ngoài ra, các đơn vị cũng sẽ tổ chức kiểm tra toàn diện các trạm biến áp, các đường dây 110kV, 220kV. Đặc biệt, kiểm tra hành lang an toàn lưới điện cao áp cấp cho các trạm 110kV, 220kV trọng điểm, không để xảy ra sự cố do hành lang tuyến cáp bị vi phạm.

Cấp điện ổn định, an toàn trong dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng thủ đô - Ảnh 3.

EVNHANOI bố trí máy phát điện dự phòng tại các khu vực diễn ra các sự kiện chào mừng

Đến nay, EVNHANOI cho hay đã chuẩn bị đầy đủ nhân lực, thiết bị, vật tư và các máy phát điện, hợp bộ lưu động sẵn sàng làm việc để dự phòng cho bất kỳ tình huống sự cố xảy ra, đảm bảo nguồn điện an toàn, liên tục và ổn định phục vụ các hoạt động kỷ niệm 68 năm Ngày Giải phóng thủ đô.

Cấp điện ổn định, an toàn trong dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng thủ đô - Ảnh 4.

Cùng với đó, EVNHANOI cũng khuyến nghị nhân dân thủ đô không bắn các loại pháo hoa, pháo giấy có tráng kim loại gần đường dây thiết bị lưới điện và trạm điện; không thả đèn trời, thả diều, đồ chơi - thiết bị bay tại các khu vực có đường dây thiết bị lưới điện và trạm điện; không lạm dụng cột điện, trạm điện làm hàng quán và các hình thức kinh doanh khác để tránh sự nguy hiểm nếu có sự cố; đề phòng và cẩn thận tàn lửa khi dùng máy hàn điện, hàn hơi…

EVNHANOI: Tiêu dùng điện thông minh nhờ ứng dụng chuyển đổi số EVNHANOI: Tiêu dùng điện thông minh nhờ ứng dụng chuyển đổi số

Cùng với sự thuận tiện cho khách hàng, những ứng dụng từ cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang được Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) thực hiện nhằm hướng đến mục tiêu năm 2022 hoạt động theo mô hình doanh nghiệp số.

EVNHANOI - N.KHANG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên