Chủ nhật, ngày 27 tháng 9 năm 2020

Cấp cứu người bị tai nạn, một bác sĩ bị đánh gãy sống mũi

26/12/2017 19:32 GMT+7

TTO - Chỉ vì không đồng tình với phương án cấp cứu của bác sĩ ở Thái Bình, một người nhà bệnh nhân lao vào đánh bác sĩ gãy sống mũi, xước giác mạc.

Cấp cứu người bị tai nạn, một bác sĩ bị đánh gãy sống mũi - Ảnh 1.

Bác sĩ Nghĩa được sơ cứu tại Trung tâm cấp cứu 115 tỉnh Thái Bình trước khi đưa sang Bệnh viện Đa khoa tỉnh để tiếp tục điều trị vết thương do bị hành hung - Ảnh: Trung tâm cấp cứu 115 Thái Bình

Thông tin với Tuổi Trẻ Online chiều 26-12, bác sĩ Nguyễn Văn Ngãi, giám đốc Trung tâm cấp cứu 115 tỉnh Thái Bình, cho biết vừa có văn bản gửi Công an huyện Đông Hưng đề nghị làm rõ sự việc một bác sĩ của trung tâm bị hành hung trong quá trình cấp cứu bệnh nhân.

Cụ thể, vào khoảng 20h50 ngày 25-12, Trung tâm cấp cứu 115 có tiếp nhận cuộc gọi từ một y sĩ đang công tác tại trạm y tế xã Đông Tân, huyện Đông Hưng, báo có một vụ tai nạn giao thông xảy ra gần đó và xin một xe cấp cứu đến.

Trung tâm đã điều động êkip cấp cứu gồm bác sĩ Đỗ Chính Nghĩa và lái xe Đào Văn Hoàng đến hiện trường lúc này có rất đông người dân xúm quanh nạn nhân bên vệ đường.

Bác sĩ Nghĩa sau khi thăm khám đã chẩn đoán nạn nhân bị gãy hở xương cẳng chân, cần phải giảm đau, băng vô khuẩn và băng nẹp cố định mới có thể di chuyển bệnh nhân.

Tuy nhiên lúc này có người tự xưng là người nhà của nạn nhân yêu cầu phải di chuyển bệnh nhân đi ngay.

Bất chấp lời giải thích, khi thấy bác sĩ Nghĩa quay lại cửa xe cấp cứu lấy thuốc Morphine giảm đau để tiêm cho bệnh nhân, người này lao vào đấm liên tiếp vào vùng mặt, mắt và mũi khiến bác sĩ Nghĩa bị gãy cả kính.

Dù vậy, bác sĩ Nghĩa vẫn tiếp tục các thao tác cấp cứu cho bệnh nhân. 

Tuy nhiên, trước áp lực của đám đông, sau khi nẹp cố định cho bệnh nhân xong, êkip cấp cứu vận chuyển bệnh nhân lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp tục tiến hành cấp cứu.

Theo bác sĩ Ngãi, sau khi bác sĩ Nghĩa về đến trung tâm thì đã bị sưng nề vùng mặt, mũi chảy máu và đã nhập viện để điều trị. 

Thông qua chiếu chụp tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, các bác sĩ xác định bác sĩ Nghĩa bị gãy xương sống mũi, chấn thương sưng nề mặt vùng mắt trái và bị xước giác mạc, sưng nề vùng trán.

Bác sĩ Ngãi cho biết thêm hiện nay tình hình sức khỏe của bác sĩ Nghĩa đã cơ bản ổn định nhưng vẫn đang phải nằm điều trị, theo dõi thêm tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, thượng tá Bùi Đức Thịnh, trưởng Công an huyện Đông Hưng, cho biết đơn vị này đã tiếp nhận được thông tin vụ việc và đang tập trung điều tra, làm rõ.

Theo ông Thịnh, ngay trong đêm 25-12, sau khi tiếp nhận thông tin vụ việc thì đơn vị đã tiến hành tạm giữ người được cho là đã hành hung bác sĩ Nghĩa. 

Bước đầu cơ quan chức năng xác định thời điểm hành hung bác sĩ thì người này có "hơi men" trong người.

TIẾN THẮNG - KHÁNH LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận