Tag: Cấp cứu bệnh nhân

Ứng dụng giúp người dân giám sát hành trình xe cấp cứu

TTO - Qua ứng dụng, người dân tại TP Đà Nẵng có thể gọi xe cấp cứu và giám sát tiến độ, hành trình di chuyển của xe để nâng cao hiệu quả cấp cứu bệnh nhân.

Bạn đọc Tuổi Trẻ gửi lời tâm huyết đến người đứng đầu ngành y tế

TTO - Hàng trăm ý kiến phản hồi bày tỏ mong mỏi về những thay đổi để đưa ngành y tế vượt qua khó khăn trước mắt. Tuổi Trẻ trích đăng ý kiến bạn đọc gửi đến Quyền bộ trưởng Đào Hồng Lan sau buổi làm việc của bà tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM).

14 chuyến bay trực thăng huấn luyện cấp cứu xuyên đêm trên nóc Bệnh viện Quân y 175

TTO - 14 chuyến trực thăng bay cả ngày và đêm, đáp trực tiếp xuống nóc tòa nhà Viện chấn thương chỉnh hình của Bệnh viện Quân y 175, TP.HCM nhằm tập dượt cho các chuyến bay cấp cứu bằng đường không trong thời gian tới.

Tình người nơi tuyến đầu chống dịch: 'Là F1, chị phải cách ly khi bầu sữa đang căng đầy'

TTO - Là bệnh viện phụ sản, nhưng với COVID-19, đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng, hộ sinh... Bệnh viện Từ Dũ cũng không ngoài cuộc. Và họ đã chiến đấu với dịch ra sao?

Vụ tử vong vì không được cấp cứu ở Bình Dương: Xem xét dấu hiệu hình sự không cứu giúp người

TTO - Đại tá Trần Văn Chính - phó giám đốc, thủ trưởng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương - cho biết đã xác định dấu hiệu vi phạm liên quan vụ việc "tử vong vì 5 cơ sở y tế không tiếp nhận".

Tình người nơi tuyến đầu chống dịch: Ba lại xa con biết đến bao giờ

TTO - Bác sĩ với nhiệm vụ chính là cứu người. Trong đại dịch COVID-19, những người làm ngành y lại càng tự đòi hỏi nhiều hơn. Hằng ngày, đằng sau bộ đồ bảo hộ tưởng chừng như lạnh lùng ấy, đội ngũ y bác sĩ cũng có bao trăn trở về lý tưởng, gia đình.

Ra mắt ứng dụng tìm giường oxy cho bệnh nhân COVID-19

TTO - Ngày 26-8, Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM đã cho ra mắt ứng dụng hỗ trợ tìm giường oxy cho bệnh nhân COVID-19 - app Oxy 247, nhằm cung cấp thông tin các bệnh viện còn giường oxy và máy thở phục vụ các tình huống khẩn cấp.

TP.HCM lập 5 trạm cấp cứu vệ tinh 115 tại quận 11, 12, Bình Tân, Bình Chánh và Thủ Đức

TTO - Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức vừa ký quyết định thành lập trạm cấp cứu vệ tinh dã chiến 115 phục vụ cấp cứu bệnh nhân, trực thuộc Trung tâm Cấp cứu 115 tại 5 khu vực thuộc quận 11, 12, Bình Tân, huyện Bình Chánh và TP Thủ Đức.

ĐBSCL đang thiếu trầm trọng máu cho cấp cứu

TTO - Ngày 3-8, bác sĩ Nguyễn Xuân Việt - giám đốc Bệnh viện Huyết học và truyền máu Cần Thơ - cho biết ngân hàng máu hiện đang rất thiếu máu cho cấp cứu và điều trị.

8 nhân viên dương tính, Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ vẫn tiếp nhận bệnh cấp cứu

TTO- Ngày 26-7, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ cho biết bệnh viện đã thực hiện phương án cách ly, phong tỏa một số khoa phòng có nguy cơ cao liên quan đến vụ việc 8 nhân viên bệnh viện dương tính với SARS-CoV-2. Không phong tỏa toàn bệnh viện.