Tag: Cáo buộc tham nhũng

Mỹ trao đổi 2 cháu trai của đệ nhất phu nhân Venezuela lấy 7 công dân

TTO - Ngày 1-10, Venezuela trả tự do cho 7 người Mỹ bị quốc gia này bắt giữ, trong đó có 5 lãnh đạo dầu khí. Đổi lại, Mỹ phóng thích 2 người cháu trai của đệ nhất phu nhân Venezuela bị Mỹ kết án tù vì buôn lậu ma túy.

Dân Argentina tràn xuống đường ủng hộ phó tổng thống bị ám sát hụt

TTO - Hàng trăm ngàn người dân Argentina đổ xuống quảng trường chính ở thủ đô trong ngày 2-9 để thể hiện tình đoàn kết, sau vụ ám sát nhằm vào phó tổng thống nước này một ngày trước đó.

Giáo chủ Tân Thiên Địa bị cáo buộc tham nhũng tiền quyên góp

TTO - Sau các cáo buộc về hành vi giết người, cố ý gây thương tích và vi phạm luật phòng ngừa bệnh truyền nhiễm, giáo chủ Tân Thiên Địa, ông Lee Man Hee, tiếp tục bị buộc tội biển thủ tiền quyên góp, theo Yonhap News.

Hai Đức Giáo hoàng mở toang cửa Vatican

TTO - Bộ phim The Two Popes đã mở toang cánh cửa thâm nghiêm của Vatican để mọi người nhìn vào và thấy những vị thánh của họ, những người xương thịt như những con người bình thường khác nhưng đã chấp nhận gánh vác gánh nặng không ai gánh vác.

Malaysia phạt quan tham: Lấy 1 đền gấp 2,5 lần

TTO - Nhà chức trách Malaysia tuyên bố tổng các mức phạt lên tới khoảng 100 triệu USD với 80 thực thể (cá nhân, tổ chức), trong đó có cả em trai cựu thủ tướng Najib Razak, vì rút ruột quỹ đầu tư nhà nước 1MDB.

Bác Tun của Malaysia

TTO - Người Malaysia không ai gọi đương kim thủ tướng bằng tên thật của ông hay một cách dài dòng và trịnh trọng hơn là bác sĩ Mahathir Mohamad. Cả tôi và họ đều quen gọi ông bằng một chữ ngắn gọn: Tun!

Cựu thủ tướng Malaysia nhận tiền quyên góp để đóng xin tại ngoại

TTO - Những người ủng hộ cựu thủ tướng Malaysia Najib Razak đã quyên góp hàng trăm ngàn ringgit để giúp ông đóng tiền bảo lãnh trong hôm nay 9-7.

Hàn Quốc 'đốt lò' rừng rực

TTO - Cho đến giờ, hai cựu tổng thống Hàn Quốc đang phải rơi vào vòng lao lý và nhiều cộng sự thân tín của họ bị truy tố vì nhiều tội lỗi liên quan tham nhũng và lừa dối nhân dân.

Nam Phi bắt đầu thu hồi tài sản bọn lợi ích nhóm

TTO - Sau khi Tổng thống Jacob Zuma ra đi trong bẽ bàng, chính quyền mới ở Nam Phi ráo riết thực thi việc xử lý vây cánh lợi ích nhóm của ông này. Họ làm thực sự quyết liệt việc trưng thu tài sản chiếm đoạt nhờ câu kết quyền lực.

Tổng thống ra tòa là bất hạnh của lịch sử 

TTO - Chiều 23-5 (theo giờ địa phương), cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye đã trở về lại trại giam sau phiên tòa xét xử bà về tội nhận hối lộ và tham nhũng.