Chủ nhật, ngày 28 tháng 2 năm 2021

Cảnh sát Mỹ lao luôn xe vào đám đông chặn đường đe dọa mình

24/01/2021 14:52 GMT+7

TTO - Chiếc xe 7 chỗ được điều tới hiện trường đã bất ngờ lao thẳng vào một nhóm người và cán qua ít nhất một người trong số này. Phía cảnh sát nói do đám đông bao vậy, đập cửa đe dọa cảnh sát.

Cảnh sát Mỹ lao luôn xe vào đám đông chặn đường đe dọa mình - Ảnh 1.

Ảnh cắt từ clip

Sự việc xảy ra tại thành phố Tacoma thuộc bang Washington tối 23-1 (giờ Mỹ). Đoạn clip xe cảnh sát tông vào đám đông và cán một người đã được chia sẻ mạnh trên mạng xã hội Twitter.

Theo truyền thông địa phương, hiện chưa rõ tình trạng của người bị cán. Một số người chứng kiến sự việc cho biết "rất nhiều" người đã bị chiếc xe cảnh sát tông trúng. Giận dữ trước cách hành xử của cảnh sát, hàng trăm người đã tụ tập biểu tình tại hiện trường.

Phía cảnh sát thì đưa ra một lời giải thích khác rằng viên cảnh sát ngồi trong xe đã bị đám đông đe dọa và đập cửa kính.

Theo đó khoảng 18h30, họ nhận được tin báo có một nhóm thanh niên đang chặn ngã tư và nẹt pô, biểu diễn kỹ thuật lái xe khiến các xe khác không thể di chuyển. Một người dùng Twitter đã quay lại cảnh này và ví von giống như cảnh trong một trò chơi điện tử có nội dung bạo lực nhắm vào cảnh sát.

Khi cảnh sát đến hiện trường, khoảng 100 thanh niên đã có mặt và bấm còi inh ỏi. Phía cảnh sát sau đó bắt đầu giải tán đám đông. Một xe cảnh sát 7 chỗ bị đám đông bao vây và đập cửa, chửi bới.

Viên cảnh sát ngồi trong xe (hiện vẫn chưa rõ danh tính) do lo sợ cho an nguy của bản thân đã lái xe lao về phía trước.

Khoảnh khắc xe cảnh sát lao vào đám đông và cán người - Nguồn: TWITTER

Bà Wendy Haddow, đại diện cảnh sát Tacoma, cho biết "rất có thể trong lúc lái xe tránh xa đám đông, viên cảnh sát kia đã đâm vào vài người và khiến một người ngã xuống gầm xe".

Đoạn video đăng trên Twitter cho thấy chiếc xe cảnh sát cán lên người nạn nhân, cả xe nẩy lên như gặp vật cản nhưng vẫn tăng tốc nhanh chóng rời khỏi hiện trường.

"Tôi thực sự bị sốc và run lên vì cảnh đó. Họ tông vào đám đông, cán người khác rồi bỏ chạy lập tức - một nhân chứng kể với đài KIRO 7 - Tôi muốn công lý cho những người bị tông. Cảnh sát phải chịu trách nhiệm".

Ít nhất 1 người đã bị bắt khi cảnh sát cố gắng giải tán những người giận dữ vì hành vi của lực lượng chấp pháp. Nhà chức trách Tacoma cam kết sẽ điều tra sự việc.

Cảnh sát Mỹ bị phục kích giữa đường, dân Mỹ sục sôi tức giận Cảnh sát Mỹ bị phục kích giữa đường, dân Mỹ sục sôi tức giận

TTO - Thông báo của cảnh sát Los Angeles cho biết hai cảnh sát bị bắn khi đang ngồi trong xe tuần tra vẫn đang chiến đấu giành giật sự sống. Một nhóm người trước đó đã lao ra cản đường xe cấp cứu và la hét "Tụi tao muốn tụi nó chết".

BẢO DUY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận