Thứ 5, ngày 6 tháng 10 năm 2022

Cảnh sát giao thông Thanh Hóa phủ nhận chuyện 'làm khó' người vi phạm

06/04/2018 18:59 GMT+7

TTO - Lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa khẳng định không có việc CSGT gây khó dễ, gây áp lực đối với người vi phạm như lời bình kèm clip đăng tải trên mạng xã hội.

Cảnh sát giao thông Thanh Hóa phủ nhận chuyện làm khó người vi phạm - Ảnh 1.

Một người dân cầm mũ bảo hiểm chen vào buổi làm việc giữa CSGT Thanh Hóa và tài xế vi phạm tốc độ sáng 4-4 - Ảnh cắt từ mạng xã hội

Chiều 6-4, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một lãnh đạo Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết trước khi xuất hiện clip trên mạng xã hội ghi cảnh xô đẩy khi CSGT tỉnh này xử lý một vụ vi phạm giao thông, tổ công tác đã báo cáo lãnh đạo phòng toàn bộ vụ việc.

Trước đó, trên Facebook xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh CSGT Thanh Hóa đang làm việc với tài xế ôtô vi phạm tốc độ, thì có một người đàn ông dùng mũ bảo hiểm đến xô đẩy không cho quay clip.

Người đăng clip gọi đây là người "tiếp thị sữa", cách cư dân mạng gọi những đối tượng chuyên "giúp việc" cho CSGT ở một số trạm.

Cảnh sát giao thông Thanh Hóa phủ nhận chuyện làm khó người vi phạm - Ảnh 2.

Chiếc xe vi phạm tốc độ sáng 4-4 trên quốc lộ 1A đoạn qua Thanh Hóa - Ảnh: CSGT Thanh Hóa cung cấp

Theo tường trình của thiếu tá Nguyễn Văn Thành - phó trưởng Trạm CSGT quốc lộ 1A, là người lập biên bản vi phạm xuất hiện trong clip, vào khoảng 10h25 phút ngày 4-4, tổ tuần tra, kiểm soát của đơn vị thực hiện nhiệm vụ trên quốc lộ 1A, điểm từ km383 - km335.

Lúc này, máy đo tốc độ có ghi lại hình ảnh xe mang biển số 90A-047.2, do anh Đặng Xuân Ngọ (28 tuổi, trú tại huyện Duy Tiên, Hà Nam) điều khiển chạy quá tốc độ cho phép là 105/90km/h. Tổ tuần tra đã ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra.

"Sau khi CSGT thông báo lỗi vi phạm, đưa hình ảnh máy tốc độ đo được cho tài xế ôtô nêu trên xem, một số người đi cùng xe có ý xin bỏ qua, nhưng tôi không đồng ý. Tôi yêu cầu tài xế ký vào biên bản vi phạm nhưng tài xế và số người đi cùng xe tìm cách kéo dài thời gian.

Một người đi cùng xe ô tô dùng điện thoại ghi lại cảnh làm việc giữa tôi và tài xế. Tôi vẫn bình tĩnh để người đó quay clip và giải thích cho tài xế biết lỗi vi phạm của mình.

Trong quá trình tôi và tài xế đang làm việc thì có một người dân mà tôi không hề biết đến chỗ tôi đang xử lý, đưa mũ bảo hiểm lên như có ý che điện thoại di động của người quay, quơ tay không cho quay clip.

Sự việc xảy ra trong vài giây nên tôi đứng dậy can ngăn, yêu cầu người dân này ra khỏi khu vực CSGT đang làm nhiệm vụ, tránh tình trạng xô xát.

Sau khi người dân đó đi khỏi hiện trường vụ việc, tôi tiếp tục làm việc với tài xế. Nội dung, bản chất vụ việc đúng là vậy, nhưng trên mạng xã hội Facebook lại xuất hiện clip với thông tin, lời bình không tốt về lực lượng CSGT Thanh Hóa" - thiếu tá Thành cho biết.

Cảnh sát giao thông Thanh Hóa phủ nhận chuyện làm khó người vi phạm - Ảnh 3.

Biên bản lập ra đối với xe vi phạm ngày 4-4 - Ảnh CSGT Thanh Hóa cung cấp

Thiếu tá Thành cho biết thêm rằng CSGT Thanh Hóa đã giải thích cho tài xế biết xe nêu trên đã vi phạm chạy quá tốc độ. Sau đó, tài xế này đã nhận thức được hành vi vi phạm của mình và ký vào biên bản vi phạm.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 6-4, lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, sau khi nghe tổ công tác báo cáo và xem kỹ clip đăng tải trên mạng xã hội, lãnh đạo phòng khẳng định không có việc CSGT Thanh Hóa gây khó dễ, hay áp lực gì đối với người vi phạm.

Việc thiếu tá Nguyễn Văn Thành và tổ công tác xử lý vụ vi phạm đối với tài xế ôtô nói trên là đúng quy định của pháp luật, đúng tác phong, nghiệp vụ của lực lượng CSGT. 

Sau nhiều ngày vòng vo, chủ tịch xã thừa nhận tông chết học sinh Sau nhiều ngày vòng vo, chủ tịch xã thừa nhận tông chết học sinh

TTO - Cuối cùng, ông Phạm Văn Thụy, chủ tịch UBND xã Trung Nghĩa, TP Hưng Yên cũng đã đến công an thừa nhận tông vào bốn học sinh, làm một em chết và ba em bị thương.

HÀ ĐỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận