Chủ tịch Hà Nội yêu cầu kiểm tra vụ clip CSGT nghi 'mãi lộ'

13/03/2018 16:58 GMT+7

TTO - Chiều 13-3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu giám đốc Công an TP kiểm tra, làm rõ thông tin báo chí nêu.

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu kiểm tra vụ clip CSGT nghi mãi lộ - Ảnh 1.

CSGT Hà Nội nhận một tờ nghi là tiền từ một người vi phạm giao thông - Ảnh cắt từ clip

Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu Công an TP kiểm tra, xử lý để báo cáo Thành ủy, UBND TP trước ngày 20-3-2018, đồng thời trả lời báo chí theo quy định.

Trước đó, ngay sau cuộc họp với các bên liên quan, Ban chỉ huy Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT), Công an TP Hà Nội đã tạm đình chỉ công tác các cán bộ, chiến sĩ có liên quan đến clip nghi mãi lộ đang lan truyền trên mạng xã hội sáng 13-3.

Clip nghi cảnh sát giao thông có hành vi mãi lộ do nhóm phóng viên báo Tiền Phong ghi nhận tại một số chốt kiểm tra xử lý vi phạm.

Dài hơn 7 phút, trong clip ghi lại nhiều hình ảnh người vi phạm giao thông rút trong ví ra các tờ giấy có hình thù, màu sắc giống các tờ tiền mệnh giá 100.000 - 200.000 đồng hoặc cầm trên tay đưa trực tiếp và nhét vào tập hồ sơ của CSGT.

Lực lượng CSGT làm nhiệm vụ xuất hiện trong clip cũng có hành vi tiếp nhận các tờ giấy giống tiền nói trên bằng cách để yên cho người vi phạm nhét vào tập hồ sơ hoặc nhận trực tiếp bằng tay và rút các tờ này từ tập hồ sơ mang cất đi…

LÂM HOÀI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận