Thứ 7, ngày 1 tháng 10 năm 2022

Công an Quảng Nam xin lỗi người bị CSGT rọi đèn pin vào mặt

09/03/2018 15:37 GMT+7

TTO - Hình thức xử lý đối với cán bộ Cảnh sát giao thông (CSGT) rọi đèn pin vào mặt người đi đường chưa được đưa ra, nhưng lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam đã tới nhà những người liên quan để xin lỗi.

Video vụ việc được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội Facebook

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 9-3, thượng tá Lê Đình Xê - phó phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam (PC67) - cho biết đã tới nhà riêng của ông Q. (TP.HCM), một trong hai người đi đường bị cán bộ CSGT rọi đèn pin vào mặt và vào camera điện thoại (đang ghi hình vụ việc) đêm 27-2 - để ghi biên bản, lập hồ sơ liên quan. 

Theo ông Xê, tại nhà riêng của ông Q., thay mặt Phòng CSGT Công an Quảng Nam, ông đã gửi lời xin lỗi vì cấp dưới của mình đã có lời nói, hành động thiếu chuẩn mực trong khi thực thi công vụ.

"Chúng tôi vẫn đang tiếp tục làm việc thêm để hoàn tất hồ sơ, sắp tới sẽ gửi lên Ban giám đốc Công an tỉnh quyết định hình thức xử lý kỷ luật cán bộ có vi phạm", thượng tá Xê cho hay.

Công an Quảng Nam xin lỗi người bị CSGT rọi đèn pin vào mặt - Ảnh 2.

Cán bộ tổ tuần tra Phòng CSGT Công an Quảng Nam có hành vi phản cảm khi tiếp xúc với người dân tối 27-2 - Ảnh chụp từ video

Trước đó, như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, từ tối 27-2 trên Facebook xuất hiện hai video clip thể hiện việc cự cãi qua lại giữa tài xế với CSGT thuộc lực lượng tuần tra của PC67 tỉnh Quảng Nam.

Trong các đoạn video này, tài xế cho rằng mình lái xe từ sân bay Chu Lai (huyện Núi Thành) đi về hướng TP Tam Kỳ, khi vừa ra khỏi khu vực sân bay khoảng 1km thì bị tổ tuần tra CSGT chặn lại. Lúc đầu CSGT bắt lỗi giấy tờ, nhưng sau đó thì báo lỗi tốc độ trong khi xe lưu thông chỉ 42km/h.

Không đồng ý với các yêu cầu của CSGT, những người có mặt trên xe đã rút điện thoại ra quay phim quá trình tác vụ của CSGT. Một cán bộ khi đó đã dùng đèn pin rọi thẳng vào vùng mặt, vào camera điện thoại.

Vụ việc được đưa lên mạng xã hội đã gây bức xúc dư luận. Phòng CSGT Công an Quảng Nam xác nhận người rọi đèn pin vào mặt người dân là một cán bộ CSGT đeo hàm trung tá, công tác tại đội tuần tra thuộc đơn vị này.

Cán bộ này sau đó đã bị cho tạm ngưng tuần tra, viết tường trình chờ xử lý. Đại diện Phòng PC67 Quảng Nam nói hành vi của cán bộ này trong các video clip là phản cảm, chưa đúng chuẩn mực và cần xử lý để quán triệt chung.

Yêu cầu CSGT tường trình video clip rọi đèn pin, chỉ mặt tài xế Yêu cầu CSGT tường trình video clip rọi đèn pin, chỉ mặt tài xế

TTO - Khi bị tài xế lấy điện thoại quay phim quá trình làm việc, một CSGT đã rọi thẳng đèn pin, chỉ tay vào mặt tài xế.

THÁI BÁ DŨNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận