13/06/2024 15:34 GMT+7

Cảnh sát giao thông hỗ trợ thanh niên bị đuổi xuống xe dọc đường do hết tiền

Đi làm không được trả lương, Quyết bị đuổi xuống xe khách vì không có tiền. Đi bộ đói và mệt, Quyết ghé vào tổ công tác cảnh sát giao thông xin nước uống.

Tạ Hữu Quyết được các chiến sĩ cảnh sát giao thông hỗ trợ - Ảnh: Cục CSGT cung cấp

Tạ Hữu Quyết được các chiến sĩ cảnh sát giao thông hỗ trợ - Ảnh: Cục CSGT cung cấp

Ngày 13-6, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết tổ công tác thuộc Trạm cảnh sát giao thông Phú Lộc (Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thừa Thiên Huế) vừa hỗ trợ nam thanh niên có hoàn cảnh đặc biệt trở về quê ở Nghệ An.

10h sáng 13-6, tổ công tác do trung tá Hoàng Minh Tuấn làm tổ trưởng cùng 3 chiến sĩ là Trần Ngọc Lâm, Nguyễn Minh Tiến, Cao Bá Tuấn tuần tra quốc lộ 1 từ km842+500 đến km904+800. Khi tổ công tác dừng tại km859 thì có một thanh niên vào xin nước uống.

Qua tìm hiểu, thanh niên là Tạ Hữu Quyết (sinh năm 2006, trú tại xóm 3, xã Viên Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An). Tháng 4-2024, Quyết vào TP.HCM tìm việc, được giới thiệu vào làm ở một công ty thực phẩm tại Long An. Thế nhưng đi làm 2 tháng không được trả lương nên ngày 12-6 Quyết bắt xe về Nghệ An.

Khi đến địa phận huyện Phú Lộc (Thừa Thiên Huế), do không có tiền trả cho lái xe, Quyết bị đuổi xuống xe khách, đi bộ được 5-7km thì đói bụng và mệt nên ghé vào tổ công tác xin nước uống.

Xác minh nhanh ở Công an xã Viên Thành, huyện Yên Thành, đúng nhân thân mà Quyết đã nói, tổ công tác đã bố trí cho Quyết ăn uống, hỗ trợ tiền và đón xe khách cho Quyết về quê.

Trong thư cảm ơn, Quyết viết: "Khi đến địa phận tỉnh Thừa Thiên Huế, khu vực huyện Phú Lộc, do không có tiền để tiếp tục trả cho lái xe nên đã bị lái xe đuổi xuống.

Lúc đó cháu xuống đi bộ khoảng 5 - 7km trong người rất mệt và đói bụng nên đã ghé vào tổ cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ trên đường để xin nước uống. Sau khi được các chú cảnh sát giao thông tìm hiểu về nhân thân và quá trình đi lại khó khăn, vất vả của cháu, đã mời cháu một tô bún Huế rất ngon và đi xe để ra quê".

Cảnh sát giao thông giúp nhiều người dân vượt lũ đi cấp cứuCảnh sát giao thông giúp nhiều người dân vượt lũ đi cấp cứu

Có người phụ nữ bất ngờ trở dạ giữa đêm, có người dân bị tai biến khi nước lụt dâng cao trong cơn mưa lũ lịch sử tràn về gây ngập sâu nhiều nơi ở Đà Nẵng, Huế… May mắn, lực lượng cảnh sát giao thông có mặt đưa người dân vượt lũ đi cấp cứu kịp thời.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên