14/12/2019 16:15 GMT+7

Cảnh sát Đài Loan bắn hạ nghi can mang chất nổ bên ngoài văn phòng Quốc Dân đảng

ANH THƯ
ANH THƯ

TTO - Cảnh sát Đài Loan vừa bắn hạ một người đàn ông tình nghi cài thiết bị nổ bên ngoài văn phòng chiến dịch bầu cử của đảng đối lập Quốc Dân đảng, trong bối cảnh các cuộc bầu cử sắp diễn ra.

Cảnh sát Đài Loan bắn hạ nghi can mang chất nổ bên ngoài văn phòng Quốc Dân đảng - Ảnh 1.

Thiết bị nổ được phát hiện bên ngoài cửa ra vào văn phòng chiến dịch của Quốc Dân đảng, đảng đối lập chính ở Đài Loan - Ảnh: ChannelNewsAsia

Theo Hãng thông tấn CNA của Đài Loan, "thiết bị có thể phát nổ" được tìm thấy bên ngoài cửa ra vào văn phòng chiến dịch của Quốc Dân đảng ở thành phố Đài Nam chứa dây điện, chất lỏng và bột.

Cảnh sát đã theo dấu nghi can, một người đàn ông người địa phương họ Wu. Sau khi theo dõi nghi can vào trong một tòa nhà trong một khoảng thời gian khá lâu, cảnh sát Đài Loan đã xông vào tòa nhà và bắn người đàn ông này sáng 14-12. Hiện người này đã được đưa đến bệnh viện.

Hãng tin Reuters cho biết Đài Loan sẽ tổ chức cuộc bầu cử chọn ra người đứng đầu chính quyền hòn đảo này cũng như bầu cử quốc hội vào ngày 11-1-2020.

Chiến dịch tranh cử giữa Quốc Dân đảng và Đảng Dân chủ tiến bộ (DPP) cầm quyền của lãnh đạo Thái Anh Văn đang diễn ra sôi nổi nhưng nhìn chung vẫn đang trôi qua một cách hòa bình. Bà Thái đang dẫn đầu các kết quả thăm dò trước bầu cử.

Năm 2004, lãnh đạo Trần Thủy Biển của DPP tái đắc cử trong một chiến thắng sát sao sau khi một viên đạn sượt qua ông và người đồng hành trong chiến dịch tranh cử trong một buổi vận động bầu cử. Khi ấy Quốc Dân đảng cho rằng vụ tấn công là một sự sắp đặt từ DPP để giành phiếu bầu.

Quốc Dân đảng ủng hộ mối quan hệ chặt chẽ với Trung Quốc, quốc gia nhất quán coi Đài Loan là một tỉnh của nước này và từng tuyên bố có thể dùng đến vũ lực để thống nhất Đài Loan. Trong khi đó DPP ủng hộ sự độc lập của hòn đảo.

Mỹ kêu gọi Trung Quốc không can thiệp bầu cử Đài Loan Mỹ kêu gọi Trung Quốc không can thiệp bầu cử Đài Loan

TTO - Mỹ kêu gọi Trung Quốc không can thiệp vào cuộc bầu cử tháng sau của Đài Loan trong bối cảnh lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn đang tìm kiếm thêm một nhiệm kỳ nữa.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận