Tag: chất nổ

Ukraine tự chế vũ khí trong lúc đợi viện trợ từ phương Tây

Ukraine đang vật lộn với tình trạng thiếu đạn dược và phải tự ứng biến bằng cách sản xuất một số loại vũ khí, trong đó có sáng kiến bom in 3D.

Nigeria: Nhiều tay súng tấn công nhà tù, hơn 300 tù nhân trốn thoát

TTO - Các tay súng đã sử dụng chất nổ để tấn công một nhà tù gần thủ đô của Nigeria vào cuối ngày 5-7, hàng trăm tù nhân đã trốn thoát.

Bắt 3 nghi phạm 3 lần ném chất nổ nhầm vào nhà hàng xóm

TTO - Không có mâu thuẫn với ai song một gia đình ở huyện Nghi Lộc, Nghệ An bị kẻ xấu ném chất gây nổ vào nhà 3 lần. Vào cuộc điều tra, công an xác định gia đình này bị trả thù… nhầm.

Chú chó bị ngược đãi gia nhập quân đội Hungary, có biệt tài 'ngửi thuốc nổ'

TTO - Từng bị giam cầm bởi một sợi xích dài 1m trong tình trạng suy dinh dưỡng, chú chó có tên Logan giờ đây đã có một cuộc sống khác, khi được quân đội Hungary cưu mang.

Xe chở chất nổ va chạm xe máy ở Ghana, 17 người thiệt mạng

TTO - Ngày 21-1, Chính phủ Ghana cập nhật thương vong vụ nổ kinh hoàng một ngày trước đó, khi xe tải chở chất nổ cho một khu mỏ va chạm với xe máy trên đường ở thị trấn Apiate, làm ít nhất 17 người thiệt mạng.

Mỹ dùng thuốc nổ đánh sập phần còn lại của chung cư 12 tầng

TTO - Phần còn lại của chung cư 12 tầng bị sập ở thị trấn Surfside, bang Florida đã được đánh sập có kiểm soát bằng chất nổ trong đêm 4-7. Đã có 24 người chết và 121 người vẫn mất tích trong vụ sập chung cư trước đó.

Vật thể lạ có chữ Trung Quốc dạt vào bờ biển Quảng Ngãi không liên quan đến quốc phòng

TTO - Những vật thể lạ có chữ Trung Quốc dạt vào bờ biển Quảng Ngãi bước đầu được xác định là bồn chứa khí gas và phao tiêu, không liên quan đến quốc phòng, chất độc, chất nổ.

Cảnh sát Đài Loan bắn hạ nghi can mang chất nổ bên ngoài văn phòng Quốc Dân đảng

TTO - Cảnh sát Đài Loan vừa bắn hạ một người đàn ông tình nghi cài thiết bị nổ bên ngoài văn phòng chiến dịch bầu cử của đảng đối lập Quốc Dân đảng, trong bối cảnh các cuộc bầu cử sắp diễn ra.

Cảnh sát Hong Kong phá bom tự chế chứa 10kg thuốc nổ giấu trong trường học

TTO - Cuối ngày 9-12, cảnh sát Hong Kong cho biết các sĩ quan phá bom mìn đã phá hủy 2 thiết bị nổ tự chế chứa 10kg thuốc nổ khi các thiết bị này được tìm thấy bên trong khuôn viên của một trường học.

Phá án khủng bố trụ sở Công an ở TP.HCM - Kỳ 1: Truy bắt 'tỉnh trưởng'

TTO - Ít ai biết được hành trình phá án như một bộ phim hành động nghẹt thở, nhiều tình tiết đến bây giờ mới kể của các chiến sĩ công an trong vụ án nổ bom khủng bố tại trụ sở Công an phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM.