08/08/2020 18:35 GMT+7

Cảnh sát biển bắt tàu chở 100.000 lít dầu DO không nguồn gốc

ĐÔNG HÀ - ĐỨC ĐỊNH
ĐÔNG HÀ - ĐỨC ĐỊNH

TTO - Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 vừa bắt tàu của tỉnh Tiền Giang chở 100.000 lít dầu trên vùng biển Côn Đảo. Tàu này không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc hàng hóa.

Cảnh sát biển bắt tàu chở 100.000 lít dầu DO không nguồn gốc - Ảnh 1.

Tàu TG 93979 TS bị tạm giữ neo tại cảng Hải đội 33 (Côn Đảo) để điều tra, xử lý- Ảnh: ĐỨC ĐỊNH

Ngày 8-8, Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 (đóng tại Vũng Tàu) cho biết vào khuya 7-8, tại vùng biển cách Côn Đảo 28 hải lý về phía nam, lực lượng chức năng của vùng phát hiện tàu TG 93979 TS có dấu hiệu nghi vấn chở dầu nhưng không có giấy tờ nên kiểm tra.

Qua kiểm tra phát hiện, tàu này đang chở khoảng 100.000 lít dầu DO nhưng không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc số dầu trên tàu. 

Tàu này do ông Ngô Tiến Dũng (trú tại phường Tân Long, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) làm thuyển trưởng cùng 5 thuyền viên khác.

Tại thời điểm kiểm tra, thuyền trưởng và thuyền viên trên tàu đều không xuất trình được các giấy tờ,  chứng chỉ chuyên môn và tàu cũng không có giấy tờ theo quy định của pháp luật.

Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 đã lập biên bản vi phạm đối với thuyền trưởng và dẫn giải tàu về Hải đội 33 (thuộc Vùng Cảnh sát biển 3, đóng tại Côn Đảo) để điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.

Tàu Thái Lan sơn biển số Việt Nam, chở dầu không giấy tờ Tàu Thái Lan sơn biển số Việt Nam, chở dầu không giấy tờ

TTO - Bộ đội biên phòng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã bắt một tàu Thái Lan trên vùng biển đặc quyền kinh tế của Việt Nam khi đang chở 200.000 lít dầu D.O, không có giấy tờ. Đáng chú ý, tàu này sơn viết biển đăng ký của Việt Nam.

ĐÔNG HÀ - ĐỨC ĐỊNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên