18/06/2020 19:07 GMT+7

Tàu Thái Lan sơn biển số Việt Nam, chở dầu không giấy tờ

ĐÔNG HÀ
ĐÔNG HÀ

TTO - Bộ đội biên phòng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã bắt một tàu Thái Lan trên vùng biển đặc quyền kinh tế của Việt Nam khi đang chở 200.000 lít dầu D.O, không có giấy tờ. Đáng chú ý, tàu này sơn viết biển đăng ký của Việt Nam.

Tàu Thái Lan sơn biển số Việt Nam, chở dầu không giấy tờ - Ảnh 1.

Tàu Thái Lan đang bị tạm giữ neo ở vùng neo Vũng Tàu sáng 18-6- Ảnh: ĐÔNG HÀ

Chiều 18-6, thượng tá Nguyễn Hùng Sơn - chỉ huy trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu - xác nhận đơn vị này vừa bắt một tàu Thái Lan nghi chở dầu D.O không có giấy tờ. Trước đó, khi đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra ở vùng biển cách đường cơ sở hòn Đá Lẻ - A2 khoảng 65 hải lý về hướng tây nam thuộc vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam thì phát hiện một chiếc tàu chở dầu ở trên cabin có biển số "BV 789". 

Nghi ngờ đây là biển đăng ký giả, bộ đội biên phòng đã kiểm tra và xác định tàu này có tên Hakuyomaru do ông Somphong Bunsuk Thái Lan (quốc tịch Thái Lan) làm thuyền trưởng.

Tàu Thái Lan sơn biển số Việt Nam, chở dầu không giấy tờ - Ảnh 2.

Kiểm tra hầm chứa dầu của tàu Thái Lan - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Tại thời điểm kiểm tra, trên tàu này có 13 người gồm 7 người Thái Lan và 6 người Campuchia. Tàu này đang vận chuyển khoảng 200.000 lít chất lỏng mà thuyền trưởng khai báo đó là dầu D.O. Thuyền trưởng không xuất trình được giấy tờ liên quan đến phương tiện, con người và giấy tờ chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa.

Tàu Thái Lan sơn biển số Việt Nam, chở dầu không giấy tờ - Ảnh 3.

Đo thân nhiệt các thuyền viên trên tàu Thái Lan để phòng chống dịch COVID-19 - Ảnh: Đ.H.

Bộ đội biên phòng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã lập biên bản vụ việc, niêm phong các hầm chứa hàng hóa trên tàu này và áp giải về đến vùng neo Vũng Tàu. 

Ngày 18-6, các đơn vị chức năng của biên phòng đã ra vùng neo làm việc với thuyền trưởng. Quá trình làm việc, cơ quan chức năng đã đo thân nhiệt cho các thuyền viên cũng như đeo khẩu trang để phòng chống dịch COVID-19. Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra để xử lý theo quy định của pháp luật.

Cảnh sát biển bắt Cảnh sát biển bắt 'tàu ma' chở nhiều dầu lậu vào biển Việt Nam

TTO - Bộ tư lệnh Vùng cảnh sát biển 3 đã bắt giữ một tàu không đăng ký, đăng kiểm do người Thái Lan làm thuyền trưởng, chở 1,7 triệu lít dầu không có hóa đơn...

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên