Thứ 5, ngày 6 tháng 8 năm 2020

Cảnh sát Anh lại phát hiện 15 người nhập cư trong xe tải đông lạnh

07/11/2019 16:20 GMT+7

TTO - Cảnh sát Anh đã bắt một tài xế để thẩm vấn sau khi phát hiện 15 người bên trong xe tải đông lạnh đang dừng trên một con đường lớn.

Phóng viên Andrew Plant của Đài BBC đăng tải video hiện trường vụ phát hiện 15 người trên xe tải tối 6-11

Đài BBC cho biết nghi phạm đã bị bắt giữ vì tình nghi hỗ trợ đưa người nhập cư lậu vào Anh, sau khi chiếc xe tải có thùng đông lạnh do người này lái được phát hiện trên một con đường gần thị trấn Chippenham, hạt Wiltshire, tây nam Anh.

Vụ bắt giữ diễn ra sau khi có người dân gọi báo cảnh sát Wiltshire về "hoạt động khả nghi" liên quan tới chiếc xe tải đông lạnh này khoảng trước 20h30 tối 6-11 (giờ địa phương).

Cảnh sát sau đó nhanh chóng đi tới hiện trường và phong tỏa đoạn đường A350 tại ngã tư Kington Langle, gần Chippenham. Phóng viên Đài BBC cho biết lực lượng chức năng sau đó đưa chiếc xe tải khỏi hiện trường.

"Cảnh sát có mặt tại hiện trường và phát hiện 15 người đằng sau chiếc xe. Theo điều tra ban đầu, chúng tôi tin tất cả họ đều trên tuổi 16" - cảnh sát Wiltshire thông tin nhưng không công bố quốc tịch của những người này.

Các nhân viên cứu thương cũng có mặt tại hiện trường để tiến hành các kiểm tra y tế sơ bộ. Trong số những người được phát hiện trên xe tải, có 14 người đã bị tạm giữ và 1 người được đưa tới bệnh viện.

Trong khi đó, nam tài xế, trong độ 50 tuổi, đã bị bắt vì nghi hỗ trợ nhập cư bất hợp pháp. Người này đã được chuyển tới thị trấn Swindon, hạt Wiltshire tạm giam để thẩm vấn.

Vụ phát hiện trên diễn ra trong bối cảnh nhiều người đang hướng sự chú ý tới vụ tìm thấy 39 thi thể bên trong xe container tại hạt Essex của Anh hôm 23-10. Lực lượng chức năng đã nỗ lực xác định danh tính của các nạn nhân này trong những ngày qua.

Vụ 39 thi thể ở Anh: Băng đảng săn lùng, không cho 2 nghi phạm đầu thú Vụ 39 thi thể ở Anh: Băng đảng săn lùng, không cho 2 nghi phạm đầu thú

TTO - Trong bối cảnh hai kẻ tình nghi trong vụ phát hiện 39 thi thể ở Anh vẫn chưa chịu ra đầu thú, các nguồn tin tiết lộ họ đang chạy trốn khỏi sự săn lùng của những kẻ cầm đầu một băng đảng chuyên đưa người nhập cư lậu.

BÌNH AN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận