13/07/2021 10:31 GMT+7

Cảnh giác chiêu lừa bán vé chuyến bay thuê chuyến quốc tế về Việt Nam

CÔNG TRUNG
CÔNG TRUNG

TTO - Vietnam Airlines khuyến cáo khách hàng cảnh giác về việc một số tổ chức, cá nhân thông tin sai lệch các chuyến bay thuê chuyến từ nước ngoài về Việt Nam do hãng thực hiện, nhằm mục đích trục lợi.

Cảnh giác chiêu lừa bán vé chuyến bay thuê chuyến quốc tế về Việt Nam - Ảnh 1.

Máy bay Vietnam Airlines khai thác tại cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất - Ảnh: C.TRUNG

Ngày 13-7, Vietnam Airlines cho biết trong thời gian gần đây, hãng nhận được nhiều yêu cầu của khách hàng về việc xác thực các chuyến bay từ nước ngoài về Việt Nam do hãng thực hiện theo hình thức thuê chuyến.

Qua kiểm tra, hãng thấy rằng trong số đó có nhiều chuyến bay trên thực tế không tồn tại, một số tổ chức, cá nhân lại quảng cáo sai lệch nhằm mục đích trục lợi khách hàng.

Tuổi Trẻ Online nhận được nhiều phản ảnh của một số phụ huynh có con học ở Canada, mong muốn cho con về Việt Nam nên đã tìm hiểu các chuyến bay thuê chuyến trên mạng. 

Qua lời giới thiệu trong một group chat, một số người cho biết muốn đặt được chuyến bay về nước phải nộp hơn 80 triệu đồng. Phụ huynh đã đóng tiền, nhưng chờ mãi không thấy vé, cũng như thông tin cụ thể chuyến bay nào trong thời gian tới. Khi hỏi thăm về tình trạng chuyến bay thì không nhận được trả lời, thậm chí còn bị dọa nếu báo cơ quan chức năng sẽ bị chặn, không vào được nhóm chat nữa. 

Đại diện Vietnam Airlines cho biết để đảm bảo quyền lợi của khách hàng, hãng khuyến nghị khách nên tìm hiểu kỹ về đơn vị bán vé trước khi giao dịch, để đảm bảo mua vé của tổ chức uy tín, hoặc đại lý được Vietnam Airlines ủy quyền chính thức, tránh mua phải vé giả, vé bị nâng giá. 

Trong trường hợp khách hàng gặp vấn đề phát sinh sau khi giao dịch tại các đơn vị bán vé không chính thức, khách hàng nên thông báo cho Vietnam Airlines để phối hợp kiểm tra và liên hệ với các cơ quan chức năng có thẩm quyền để được giải quyết theo quy định của pháp luật.

Khách hàng có thể tra cứu danh sách đại lý chính thức của Vietnam Airlines tại website www.vietnamairlines.com/vn/vi/agency.

Để xác thực thông tin liên quan đến chuyến bay quốc tế về Việt Nam theo hình thức thuê chuyến, khách hàng có thể gọi điện đến Trung tâm chăm sóc khách hàng của Vietnam Airlines theo số 1900 1100 (gọi trong Việt Nam) hoặc +84 243 8320320 (gọi từ nước ngoài), liên hệ trang Facebook tại địa chỉ www.facebook.com/VietnamAirlines hoặc các cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Vietnam Airlines nối lại một số đường bay quốc tế đến Úc, Đức, Anh, Nhật Bản Vietnam Airlines nối lại một số đường bay quốc tế đến Úc, Đức, Anh, Nhật Bản

TTO - Từ tháng 7 đến tháng 10-2021, Vietnam Airlines mở lại các đường bay quốc tế giữa Việt Nam và một số điểm đến tại châu Á, châu Âu và Úc, theo thông tin hãng công bố ngày 12-7.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận