Thứ 3, ngày 24 tháng 5 năm 2022

Cảnh cáo 4 học sinh xâm nhập trái phép vào lớp học trực tuyến để gây nhiễu, quấy rối

02/11/2021 16:08 GMT+7

TTO - Sau khi có được tài khoản của các lớp học trực tuyến, 4 học sinh ở Hà Tĩnh đã xâm nhập vào các lớp học để thực hiện các hành vi gây nhiễu, quấy rối, xúc phạm lớp học và giáo viên.

Cảnh cáo 4 học sinh xâm nhập trái phép vào lớp học trực tuyến để gây nhiễu, quấy rối - Ảnh 1.

Công an Hà Tĩnh làm việc với nhóm học sinh xâm nhập trái phép vào các lớp học trực tuyến - Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 2-11, Phòng an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an tỉnh Hà Tĩnh) cho biết vừa phối hợp Sở Giáo dục - đào tạo xử phạt 4 học sinh "hành vi cung cấp, trao đổi, truyền đưa hoặc lưu trữ, sử dụng thông tin số nhằm đe dọa, quấy rối, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác".

4 học sinh 14 - 15 tuổi đang học tại các trường trên địa bàn TP Hà Tĩnh.

Nhóm này sử dụng địa chỉ ID - mật khẩu của một số lớp học trực tuyến do các hội nhóm kín trên mạng xã hội Facebook chia sẻ, sau đó xâm nhập, thực hiện các hành vi gây nhiễu, quấy rối, xúc phạm lớp học và giáo viên đang trực tiếp dạy trực tuyến, gây mất an toàn cho học sinh và lo lắng, hoang mang cho phụ huynh.

Làm việc với công an, nhóm học sinh cho biết xâm nhập vào các lớp học trực tuyến nói trên vì tò mò, muốn tìm "niềm vui" và thể hiện cá tính của mình.

Hành vi của các học sinh trên được xác định vi phạm quy định tại điều 102, nghị định 15/2020/NĐ-CP và đã bị xử phạt vi phạm hành chính với hình thức cảnh cáo.

Theo Công an tỉnh Hà Tĩnh, do ảnh hưởng dịch COVID-19, trong thời gian tổ chức dạy học trực tuyến đã có 7 trường học bao gồm các trường THCS và THPT ghi nhận có hành vi xâm nhập phá hoại các lớp học trực tuyến.

"Nhà trường và học sinh phải nâng cao ý thức trong việc bảo mật địa chỉ ID - mật khẩu truy cập lớp học. Cần có hướng dẫn chi tiết cho giáo viên về kỹ năng xử lý các tình huống xảy ra trong quá trình dạy học trực tuyến" - Công an tỉnh khuyến cáo.

Khánh Hòa chia đôi lớp học, dạy trực tiếp song song trực tuyến Khánh Hòa chia đôi lớp học, dạy trực tiếp song song trực tuyến

TTO - Theo kế hoạch của tỉnh, Sở Giáo dục và đào tạo Khánh Hòa đã chốt ngày 25-10 các trường THCS, THPT, trung tâm Giáo dục ở các TP Nha Trang, Cam Ranh, thị trấn Cam Đức (Cam Lâm) dạy học trực tiếp trở lại.


LÊ MINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận