29/03/2023 09:43 GMT+7

Cảnh báo mưa dông kèm mưa đá ở Hà Nội

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia vừa phát bản tin cảnh báo mưa dông, lốc, sét, mưa đá và mưa lớn cục bộ ở khu vực nội thành Hà Nội.

Cảnh báo mưa dông kèm mưa đá ở Hà Nội - Ảnh 1.

Người dân thủ đô ra đường trong sáng 29-3 - Ảnh: NAM TRẦN

Theo bản tin phát lúc 8h45 sáng 29-3 của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, phân tích trên ảnh mây vệ tinh, ảnh ra đa thời tiết và số liệu định vị sét cho thấy tại các thị xã Sơn Tây và huyện Ba Vì (Hà Nội) đang có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Trong 30 phút đến 2 giờ tới, mây đối lưu này tiếp tục phát triển, mở rộng gây mưa dông cho các quận, huyện kể trên, và có khả năng mở rộng sang các quận/huyện nội thành khác của khu vực Hà Nội.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đêm qua và sáng sớm nay (29-3), ở khu vực vùng núi Bắc Bộ đã có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Lượng mưa có nơi trên 30mm như: Nậm Xây (Lào Cai) 41mm, xã Si Pa Phìn (Điện Biên) 39mm, Thanh Mai (Bắc Kạn) 37mm, Mường Giôn (Sơn La) 34mm, Minh Hương (Tuyên Quang) 31mm,...

Dự báo ngày và đêm 29-3, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 10-30mm/24h, có nơi trên 50mm/24h.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Mưa vừa, mưa to cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Dự báo từ ngày 30-3, mưa ở miền Bắc sẽ giảm dần. Sau đó, sẽ đón một đợt nắng nóng cục bộ trong khoảng từ ngày 1 tới 3-4. Ở miền Trung có nắng nóng diện rộng. Đông Nam Bộ có nắng nóng.

Thời tiết hôm nay 29-3: Nam Bộ tăng nắng nóng, Bắc Bộ rétThời tiết hôm nay 29-3: Nam Bộ tăng nắng nóng, Bắc Bộ rét

Thời tiết hôm nay tại Nam Bộ nắng nóng có xu hướng tăng hơn so với hôm qua, trái ngược Bắc Bộ trời lại rét dù sắp vào tháng 4.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên