08/05/2024 17:03 GMT+7

Cảnh báo mưa dông giờ tan tầm ở Hà Nội, đêm nay miền Bắc tiếp tục mưa to

Trong khoảng 3 giờ tới, ở thủ đô Hà Nội có thể xuất hiện mưa dông, còn ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ có nơi mưa to trong đêm nay và ngày mai.

Ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ có nơi mưa to trong đêm nay và ngày mai - Ảnh: NAM TRẦN

Ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ có nơi mưa to trong đêm nay và ngày mai - Ảnh: NAM TRẦN

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia chiều 8-5, qua theo dõi trên ảnh vệ tinh, số liệu định vị sét và ra đa thời tiết cho thấy mây đối lưu gây mưa đang hoạt động trên khu vực các huyện phía tây thành phố như Ba Vì, Thạch Thất, Quốc Oai, Hoài Đức... 

Các vùng mây dông này đang có xu hướng mở rộng ảnh hưởng sang các quận nội thành.

Dự báo trong khoảng từ nay đến 3 giờ tới, khu vực các quận Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Hà Đông, Cầu Giấy, Thanh Xuân, Đống Đa... (Hà Nội) sẽ có mưa, mưa rào và có thể có dông.

Vùng mưa dông còn có khả năng lan sang quận, huyện khác của thành phố Hà Nội.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét mưa đá và gió giật mạnh.

Cơ quan khí tượng cũng dự báo từ tối và đêm nay đến ngày 9-5, khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến 30-70mm, có nơi trên 100mm.

Các khu vực khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa phổ biến 10-30mm, có nơi trên 70mm.

"Mưa lớn có nguy cơ gây ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp. Đề phòng mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh" - cơ quan khí tượng cảnh báo.

Hai ngày tới, Nam Bộ nắng nóng

Ngày 8-5, ở khu vực Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ lúc 13h phổ biến 35-36 độ C, có nơi trên 36 độ C như Nhà Bè (TP.HCM), Bến Tre (Bến Tre) 36,2 độ C.

Dự báo ngày 9 và 10-5, khu vực Nam Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Khu vực từ Quảng Nam đến Khánh Hòa và Tây Nguyên có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất có nơi trên 35 độ C.

Hà Nội bất ngờ xuất hiện mưa đá to, dông lốc rất lớn nhiều cây gãy đổHà Nội bất ngờ xuất hiện mưa đá to, dông lốc rất lớn nhiều cây gãy đổ

Trời mưa lớn kèm gió khiến nhiều hàng cây trên phố Hà Nội gãy đổ, đập vào nhiều xe ô tô, xe máy đỗ ở vỉa hè.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên