18/04/2024 20:36 GMT+7

Cảnh báo chất cấm trong sản phẩm Detox Táo giảm cân

Ngày 18-4, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) thông tin phát hiện chất cấm trong sản phẩm Detox Táo hỗ trợ giảm cân.

Sản phẩm Detox Táo giảm cân chứa chất cấm - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Sản phẩm Detox Táo giảm cân chứa chất cấm - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Cụ thể, Cục An toàn thực phẩm thông tin theo báo cáo của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP Hà Nội, Trung tâm chống độc Bệnh viện Bạch Mai đã tiếp nhận trường hợp người bệnh sử dụng sản phẩm Detox Táo hỗ trợ giảm cân mua trên mạng xã hội.

Theo kết quả phân tích của Viện Pháp y quốc gia, sản phẩm nêu trên có chứa Sibutramin là chất cấm sử dụng trong thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

Qua tra cứu dữ liệu, Cục An toàn thực phẩm chưa cấp giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm cho sản phẩm Detox Táo.

Theo ghi nhận chủ yếu các sản phẩm này được bán trên mạng xã hội, các sàn thương mại điện tử.

Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không mua và sử dụng sản phẩm nêu trên. Nếu phát hiện sản phẩm lưu thông trên thị trường đề nghị thông báo ngay cho cơ quan chức năng để xử lý theo quy định của pháp luật.

Sibutramin là hoạt chất đã bị Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) cấm sử dụng từ năm 2011. Hoạt chất này đặc biệt nguy hiểm đối với người tiêu dùng, nhất là người có tiền sử bệnh tim mạch và huyết áp do gây ảnh hưởng xấu đến tim mạch.

Trước đó, Trung tâm chống độc Bệnh viện Bạch Mai thông tin tiếp nhận một trường hợp bệnh nhân bị ngộ độc do sử dụng sản phẩm Detox Táo.

Người bệnh là chị H. (26 tuổi).

Theo chị H., vì có nhu cầu giảm cân nên mua sản phẩm có tên gọi Detox Táo về sử dụng. Sau khi uống sản phẩm trong 10 ngày, chị H. có hiện tượng bị đau dây chằng, mắt đột ngột không nhìn thấy gì theo cơn.

Sau đó, chị H. thăm khám tại Bệnh viện Bạch Mai và được các bác sĩ chẩn đoán ngộ độc.

Theo TS.BS Nguyễn Trung Nguyên, giám đốc Trung tâm chống độc Bệnh viện Bạch Mai, người bệnh mới sử dụng sản phẩm giảm cân khoảng 10 ngày đã có các biểu hiện về thần kinh, mắt, tổn thương não rất rõ ràng, nếu dùng kéo dài có thể gây ảnh hưởng đến tính mạng.

2 lý do khiến người uống cà phê giảm cân bị co giật, suy tim, suy thận2 lý do khiến người uống cà phê giảm cân bị co giật, suy tim, suy thận

Cà phê không phải là chất chính để giảm cân, mà chính là thuốc có chứa trong cà phê mới có tác dụng giảm cân.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên