Thứ 7, ngày 4 tháng 12 năm 2021

Cảng biển làm thủ tục qua mạng, thanh toán trực tuyến ngừa COVID-19

01/09/2020 17:05 GMT+7

TTO - Các cảng biển rất lo ngại tình trạng tập trung nhiều đơn vị đến giao nhận hàng hóa trong dịch COVID - 19, vì vậy việc ứng dụng công nghệ mới là biện pháp hữu hiệu trong mùa dịch.

Cảng biển làm thủ tục qua mạng, thanh toán trực tuyến ngừa COVID-19 - Ảnh 1.

Ngày 1-9, Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn cho biết để ứng phó với dịch COVID - 19, Tân Cảng Cát Lái, Tân Cảng Cái Mép Thị Vải (TCTT), cảng Quốc Tế Tân Cảng Cái Mép (TCIT), cảng Quốc Tế Tân Cảng - HICT tại Hải Phòng đã áp dụng công nghệ mới trong giao nhận hàng hóa ở các cảng.

Theo đó, Tân cảng Sài Gòn đã đẩy mạnh chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin, khuyến khích khách hàng đăng ký thủ tục dịch vụ trên Eport và triển khai thanh toán trực tuyến qua EDO hạn chế việc di chuyển ra vào các cơ sở cảng.

Tân cảng Sài Gòn cho biết hiện nay hệ thống cảng điện tử- Eport giúp khách hàng chủ động khai báo thông tin giao nhận cho các lô hàng và đặc biệt kết nối thanh toán dịch vụ trực tuyến linh hoạt thông qua cổng Napas 24/24 với các hệ thống ngân hàng.

Vì vậy, việc loại bỏ lệnh giao hàng thủ công và thay đổi tập quán trong giao nhận hàng hóa, góp phần thực hiện thành công giao dịch điện tử trong hoạt động thương mại, tiết kiệm thời gian, nhân lực, chi phí sản xuất cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu cho hãng tàu và cảng, chi phí chung cho xã hội. 

Qua đó còn hạn chế tối đa tình trạng ùn ứ giao thông trong và ngoài khu vực cảng Cát Lái. Đặc biệt, hiệu quả khi giảm thiểu tối đa việc tiếp xúc giao dịch trong tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp.

NGỌC ẨN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận