Thứ 7, ngày 24 tháng 7 năm 2021

Cần Thơ tính bán hàng ở sân vận động, hội chợ triển lãm nếu siêu thị bị phong tỏa

16/07/2021 17:28 GMT+7

TTO - Cần Thơ cho phép lái xe chở hàng hóa thiết yếu từ vùng dịch vào TP nếu tài xế có phiếu xét nghiệm âm tính, ùn tắc được giải quyết. TP cũng tính đến phương án bán hàng ở sân vận động, hội chợ triển lãm nếu siêu thị bị phong tỏa.

Cần Thơ tính bán hàng ở sân vận động, hội chợ triển lãm nếu siêu thị bị phong tỏa - Ảnh 1.

Xe chở hàng hóa được giải quyết vào TP Cần Thơ ngày 16-7 khi tài xế có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính - Ảnh: N.S.

Ngày 16-7, ông Trần Lê Bình - phó giám đốc Sở Công thương TP Cần Thơ - cho biết từ tối qua đến hôm nay, tình hình ách tắc lưu thông đối với xe chở hàng hóa thiết yếu đã được tháo gỡ.

Theo ông Bình, doanh nghiệp liên hệ lãnh đạo UBND quận, huyện đều được giải quyết nếu lái xe có xét nghiệm âm tính không quá 3 ngày.

"Có giấy tờ nơi đi, nơi đến, trình bày được hợp đồng, phiếu xuất kho đều được giải quyết cho vào TP", ông Bình nói.

Trong khi đó, ông Hà Vũ Sơn - giám đốc Sở Công thương TP - cho biết xe cộ thông thoáng, hàng hóa đã về nhiều nên Trung tâm thương mại Go! Cần Thơ hàng hóa về dư 6-7 tấn, còn hệ thống Bách Hóa Xanh hôm nay về 30 tấn rau, củ.

Sở Công thương TP cũng tính đến phương án nếu trường hợp siêu thị bị phong tỏa, siêu thị Co.opmart Cần Thơ sẽ đưa về bán tại Trung tâm hội chợ triển lãm quốc tế Cần Thơ, còn Trung tâm thương mại Go! Cần Thơ sẽ tận dụng sân rộng phía trước để bán hàng.

"Chúng tôi đang xin ý kiến Sở Văn hóa, thể thao và du lịch sử dụng sân vận động Cần Thơ để bán hàng thiết yếu và giao cho MM Mega Market Hưng Lợi chỗ đó" - ông Sơn nói nếu xảy ra trường hợp phải đóng cửa.

Cần Thơ tính bán hàng ở sân vận động, hội chợ triển lãm nếu siêu thị bị phong tỏa - Ảnh 2.

Hàng hóa về nhiều tại Trung tâm thương mại Go! Cần Thơ ngày 16-7 - Ảnh: V.S.

Trước đó, một doanh nghiệp phản ánh vào sáng cùng ngày, khi tài xế xe container vào đến chốt kiểm soát dịch tại bến xe khách trung tâm TP Cần Thơ thì được yêu cầu đổi tài xế, trong khi công văn 2968 của UBND TP cho phép xe vào nếu tài xế âm tính.

"Sau một hồi tranh cãi thì xe được vào nhưng phải xịt xe khử khuẩn và đóng 330.000 đồng tiền khử khuẩn do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Cần Thơ thu", chủ doanh nghiệp nói.

Theo một lãnh đạo Sở GTVT TP Cần Thơ, có thể do anh em tại chốt chưa nắm rõ thông tin chỉ đạo của TP. Sở cam kết sẽ chỉ đạo chấn chỉnh và hướng dẫn cho các chốt kiểm soát dịch bệnh thực hiện đúng.

Trong khi đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Cần Thơ cho biết việc khử khuẩn do trung tâm thực hiện, giá thu theo mét khối dung tích xe, khi thu tiền có ra phiếu thu.

Tài xế có xét nghiệm COVID-19 âm tính được chở hàng vào Cần Thơ Tài xế có xét nghiệm COVID-19 âm tính được chở hàng vào Cần Thơ

TTO - Tối 15-7, UBND TP Cần Thơ có công văn gửi các sở, ngành, UBND quận huyện về việc tổ chức lại hoạt động vận tải hàng hóa thiết yếu đường bộ, đường thủy theo chỉ thị 15 và 16.

LÊ DÂN - THÁI LŨY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận