14/06/2021 09:25 GMT+7

Cần Thơ tiêu thụ 200 tấn vải thiều Bắc Giang

LÊ DÂN
LÊ DÂN

TTO - 20 tấn vải thiều đạt tiêu chuẩn VIETGAP đã được tiêu thụ ngay trong buổi phát động chung tay tiêu thụ vải thiều Bắc Giang.

Cần Thơ tiêu thụ 200 tấn vải thiều Bắc Giang - Ảnh 1.

Cần Thơ phát động chung tay tiêu thụ vải thiều Bắc Giang và 20 tấn vải đã được tiêu thụ ngay - ẢNH: LÊ DÂN

Sáng 14-6, Sở Công thương TP Cần Thơ phối hợp với Trung tâm thương mại GO! Cần Thơ phát động chung tay tiêu thụ vải thiều Bắc Giang. 20 tấn vải thiều Bắc Giang đạt tiêu chuẩn VIETGAP đã được các sở, ngành, đoàn thể và các doanh nghiệp trên địa bàn tiêu thụ ngay trong buổi phát động.

Ông Hà Vũ Sơn, giám đốc Sở Công thương TP Cần Thơ, cho biết việc phát động nhằm thực hiện Chỉ thị số 08 của Bộ Công thương và chỉ đạo của chủ tịch UBND TP Cần Thơ về hỗ trợ tiêu thụ các sản phẩm nông sản của các địa phương có sản lượng lớn, sản xuất tập trung trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Theo số liệu cung cấp của Sở Công thương tỉnh Bắc Giang, sản lượng vải thiều của tỉnh năm 2021 ước trên 200.000 tấn. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, vải thiều đang trong kỳ thu hoạch gặp rất nhiều khó khăn trong tiêu thụ, ảnh hưởng lớn đến thu nhập và đời sống của nông dân. 

 "Sở Công thương TP đã tổ chức kết nối và phát động tiêu thụ vải thiều Bắc Giang, đến nay các siêu thị, chợ đầu mối, ban ngành đã tiêu thụ 200 tấn vải thiều cho bà con" - ông Sơn nói.

Vải thiều Việt Nam chất lượng vượt trội, ngon nhất ở thị trường Nhật Bản Vải thiều Việt Nam chất lượng vượt trội, ngon nhất ở thị trường Nhật Bản

TTO - Hương vị ngon, lạ, đặc biệt như quả to, vỏ đỏ, hạt nhỏ, cùi dày... đã đưa vải thiều Việt Nam trở thành quả vải ngon nhất ở thị trường Nhật Bản dù nước này có nhiều nguồn nhập vải thiều từ các nước khác.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên