Chủ nhật, ngày 28 tháng 11 năm 2021

Cần Thơ giảm quy mô đường hoa xuân Tân Sửu do khó tìm tài trợ

21/10/2020 10:16 GMT+7

TTO - Ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên khó vận động tài trợ làm đường hoa xuân, đồng thời Cần Thơ còn chưa quyết toán xong kinh phí làm đường hoa xuân Canh Tý năm 2020.

Ngày 21-10, ông Nguyễn Khánh Tùng, giám đốc Sở Văn hóa, thể thao và du lịch Cần Thơ - cho biết đã có tờ trình UBND thành phố phê duyệt tiêu chí thiết kế công trình đường hoa nghệ thuật mừng xuân Tân Sửu.

Vị trí đường hoa xuân Tân Sửu năm 2021 dự kiến được thực hiện trên đường Sông Hậu thay vì đường Nguyễn Thái Học - Võ Văn Tần (quận Ninh Kiều) như những năm trước. 

Đường hoa xuân dài 150m-200m, ngang 6-7m, mở cửa đón khách từ 29 tháng Chạp đến mùng 9 Tết. Tổng kinh phí thực hiện khoảng 3,5 tỉ đồng được xã hội hóa. 

Theo ông Tùng, đường hoa xuân năm nay giảm quy mô so với những năm trước do ảnh hưởng dịch COVID-19 nên khó vận động tài trợ.

Đường hoa Cần Thơ xuân Canh Tý năm 2020 có dài 320m, ngang 24m có tổng kinh phí thực hiện 6,5 tỉ đồng cũng được xã hội hóa. Tuy nhiên, thành phố chỉ vận động được 4,1 tỉ đến nay còn nợ 2,4 tỉ chưa quyết toán.

Thông tin từ Văn phòng UBND TP Cần Thơ cho biết lãnh đạo thành phố đã giao Sở Văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức lấy ý kiến các cơ quan, đơn vị có liên quan và nhân dân đối với phương án thiết kế, vị trí đường hoa xuân Tân Sửu để UBND thành phố xem xét, quyết định.

Đường hoa xuân yêu thương dành cho người bệnh Đường hoa xuân yêu thương dành cho người bệnh

TTO - Con người vốn nhiều mong ước, nhất là khi tết đến xuân về. Ngắm đường hoa bệnh viện, có người đã lại bày tỏ mong mỏi được nhân rộng, lan tỏa hình ảnh đẹp này sang các bệnh viện khác...

LÊ DÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận