Cần Thơ đồng loạt kiểm tra, nhắc nhở người đi đường đeo khẩu trang

30/04/2021 13:54 GMT+7

TTO - Sáng 30-4, lực lượng chức năng Cần Thơ đã ra quân kiểm tra, nhắc nhở người đi đường phải đeo khẩu trang, ai không chấp hành sẽ xử phạt.

Cần Thơ đồng loạt kiểm tra, nhắc nhở người đi đường đeo khẩu trang - Ảnh 1.

Những trường hợp chạy xe trên đường không đeo khẩu trang đã bị lực lượng chức năng dừng phương tiện để kiểm tra, nhắc nhở đeo khẩu trang vào sáng 30-4 - Ảnh: CHÍ QUỐC

Riêng tại quận trung tâm thành phố là Ninh Kiều có 3 chốt kiểm tra tại đường Nguyễn Văn Linh (đoạn gần cầu Hưng Lợi), ngã tư Mậu Thân - 3 Tháng 2 và tại đường Nguyễn Văn Cừ đoạn trước Trường cao đẳng Y tế Cần Thơ.

Lực lượng kiểm tra với sự phối hợp của nhiều cơ quan như công an, quân sự, đoàn viên thanh niên, Mặt trận Tổ quốc, y tế, hội phụ nữ, tổ dân phố. Những trường hợp không đeo khẩu trang khi đi đường sẽ bị yêu cầu dừng lại kiểm tra, nhắc nhở; có chốt lực lượng phát khẩu trang cho dân đeo.

Ông Nguyễn Minh Thắng - giám đốc Trung tâm Y tế quận Ninh Kiều - cho biết qua kiểm tra, đa phần người dân chấp hành tốt việc đeo khẩu trang khi lưu thông trên đường. Chỉ khoảng 4-5% không đeo khẩu trang, trong số đó nhiều trường hợp khẩu trang để trong túi, trong cốp xe, đến khi bị kiểm tra, nhắc nhở thì mới lấy ra đeo.

Cần Thơ đồng loạt kiểm tra, nhắc nhở người đi đường đeo khẩu trang - Ảnh 2.

Tại một chốt kiểm tra trên đường 30 Tháng 4 (quận Ninh Kiều), trước mắt người không đeo khẩu trang chỉ bị nhắc nhở, thậm chí còn được lực lượng chức năng phát khẩu trang miễn phí. Sau thời gian nhắc nhở, người không đeo khẩu trang ở nơi công cộng sẽ bị xử phạt

Theo ông Phan Khắc Hoàng - chánh thanh tra Sở Y tế Cần Thơ, qua kiểm tra các nơi ở thành phố vào sáng cùng ngày, người dân đều có chuẩn bị khẩu trang nhưng có một số trường hợp do nóng, ngộp nên không đeo, đến khi lực lượng chức năng dừng xe nhắc nhở thì đa phần đều nhận lỗi, hợp tác rất tốt.

"Dự kiến việc này sẽ được làm trong 3-4 ngày dịp lễ, chủ yếu là tuyên truyền, nhắc nhở, nếu người dân chống đối mới bị xử phạt. Mình tuyên truyền cho người dân biết là tình hình dịch COVID-19 đang rất phức tạp thì họ rất hoan nghênh việc làm của ngành y tế", ông Hoàng nói.

Cần Thơ đồng loạt kiểm tra, nhắc nhở người đi đường đeo khẩu trang - Ảnh 3.

Những trường hợp không đeo khẩu trang khi ra đường bị nhắc nhở, ghi thông tin, nếu tái phạm sẽ bị xử phạt

Cũng theo ông Hoàng, Sở Y tế cũng đã chỉ đạo các bệnh viện kiểm tra, yêu cầu người nhà bệnh nhân thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang ở các cơ sở y tế.

Còn ở chợ và những nơi công cộng khác, lực lượng của trung tâm y tế các quận, huyện sẽ phối hợp với lực lượng công an ra quân kiểm tra, nhắc nhở tương tự như trên. 

Những nơi bạn nhất định phải nhớ đeo khẩu trang Những nơi bạn nhất định phải nhớ đeo khẩu trang

TTO - Bộ Y tế khuyến cáo người dân đeo khẩu trang ở nơi công cộng để đề phòng COVID-19 lây lan. Không đeo khẩu trang nơi công cộng, bạn có thể bị phạt tiền từ 1 - 3 triệu đồng.

CHÍ QUỐC
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận