Thứ 4, ngày 26 tháng 1 năm 2022

Cần Thơ đề nghị xử nghiêm những người gây rối trạm thu phí

13/09/2017 22:59 GMT+7

TTO - Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thành Thống vừa có văn bản đề nghị triển khai tuyên truyền việc miễn giảm phí, đồng thời xử nghiêm những hành vi vi phạm pháp luật tại dự án BOT Quốc lộ 91.

Cần Thơ đề nghị xử nghiêm những người gây rối trạm thu phí - Ảnh 1.

Trạm thu phí T2 nằm trong dự án BOT Quốc lộ 91 bị nhiều doanh nghiệp cho rằng đặt "nhầm chỗ" - Ảnh: HẠNH NGUYỄN

Chiều 13-9, ông Lê Tiến Dũng - phó giám đốc Sở Giao thông vận tải TP Cần Thơ cho Tuổi Trẻ Online biết Chủ tịch UBND thành phố vừa có văn bản giao Sở Giao thông vận tải chủ trì phối hợp các cơ quan liên quan tổ chức tuyên truyền cho người dân nắm rõ thông tin Tổng Cục đường bộ đã có chủ trương xem xét miễn giảm phí qua các trạm T1 và T2.

Công văn cũng yêu cầu đồng thời phối hợp lực lượng chức năng xây dựng giải pháp giữ an ninh trật tự an toàn trên địa bàn, không để xảy ra ùn tắc giao thông khu vực trạm thu phí BOT.

Đặc biệt, phải xử lý nghiêm những người có hành vi vi phạm pháp luật, không để các phần tử xấu lợi dụng lôi kéo, kích động gây rối làm mất an ninh trật tự xã hội.

"Trong đợt đầu tiên, Tổng Cục đường bộ đã có quyết định miễn giảm 100% cho 284 phương tiện. Riêng tại Cần Thơ, trong đợt này có 10 xe được miễn giảm ở trạm T1, 24 xe ở trạm T2. Hiện UBND quận Thốt Nốt, Ô Môn đang tiếp tục rà soát, lập danh sách trình Tổng cục đường bộ xem xét miễn giảm đợt 2", ông Dũng thông tin.

Trước đó, Tổng cục đường bộ đã có văn bản gửi các tỉnh An Giang, Kiên Giang và Cần Thơ khẳng định chủ trương sẽ yêu cầu chủ đầu tư điều chỉnh giảm giá thu phí đối với một số loại xe lưu thông qua dự án BOT Quốc lộ 91.

Trong đó sẽ miễn 100% giá vé qua trạm T2 cho các loại xe buýt, xe khách phục vụ vận chuyển hành khách sử dụng đoạn đường ngắn từ hướng Quốc lộ 80 (Kiên Giang) về Quốc lộ 91 (An Giang) và ngược lại. 

Xe cộ của người dân sinh sống có hộ khẩu thường trú trong phạm vi lân cận trạm thu phí cũng sẽ được xem xét.

Đến ngày 17-8, đại diện chủ đầu tư dự án BOT Quốc lộ 91 cũng có văn bản giải trình thông tin đầu tư dự án và đề nghị TP Cần Thơ hỗ trợ đảm bảo an ninh trật tự, hỗ trợ chủ đầu tư trong hoạt động thu phí nếu phát sinh việc tài xế cố tình dùng tiền lẻ để qua trạm.

HẠNH NGUYỄN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận