Thứ 2, ngày 19 tháng 4 năm 2021

Cần Thơ cho phép sử dụng vỉa hè 88 tuyến đường giữ xe có thu phí

18/10/2019 09:32 GMT+7

TTO - UBND TP Cần Thơ vừa ban hành danh mục 88 tuyến đường của quận Ninh Kiều được phép sử dụng tạm thời vỉa hè để giữ xe 2 bánh có thu phí, sau khi chừa 1,5 mét dành cho người đi bộ.

Cần Thơ cho phép sử dụng vỉa hè 88 tuyến đường giữ xe có thu phí - Ảnh 1.

TP Cần Thơ cho phép sử dụng tạm thời vỉa hè để giữ xe có thu phí - Ảnh: LÊ DÂN

Ngày 18-10, ông Nguyễn Thái Bảo, trưởng Phòng Quản lý đô thị quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ cho biết để thực hiện chủ trương này, các phường trên địa bàn quận sẽ thu phí sử dụng tạm vỉa hè ở 88 tuyến đường.

UBND phường tổ chức giữ xe thì thu theo phí giữ xe do TP Cần Thơ quy định, sau đó nộp vào ngân sách. Trong trường hợp số tiền thu được trên 40 triệu/bãi giữ xe/năm thì phải đấu thầu chọn đơn vị trông giữ xe.

TP Cần Thơ cũng quy định cụ thể vỉa hè sau khi trừ phần diện tích dành cho người đi bộ 1,5 mét mà không còn diện tích thì không cho phép sử dụng tạm thời.

Đường được cho phép sử dụng tạm thời vỉa hè để giữ xe sẽ được kẻ vạch cụ thể, rõ ràng và ghi cụ thể khu vực đỗ xe có thu phí.

Thanh niên Cần Thơ vớt rác trên chợ nổi Cái Răng Thanh niên Cần Thơ vớt rác trên chợ nổi Cái Răng

TTO - Hàng trăm thanh niên tình nguyện Cần Thơ tham gia vớt rác trên sông khu vực từ bến Ninh Kiều (quận Ninh Kiều) đến chợ nổi Cái Răng (quận Cái Răng).

LÊ DÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận