Tag: cận thị

80-90% trẻ em Việt Nam sẽ bị cận thị

Đây là dự báo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) về tỉ lệ trẻ em sẽ bị cận thị ở châu Á, trong đó có Việt Nam, vào năm 2050.

Người cận thị nặng, viễn thị có nguy cơ mắc bệnh glaucoma

Gia đình có người mắc bệnh glaucoma những người còn lại có nguy cơ mắc tăng gấp 10 lần. Bệnh có nguy cơ gây mù lòa, đến sớm có điều trị được? Có thể phòng ngừa ra sao?

Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt - Nga nhận chứng nhận Đông Nam Á về Relex Smile

Ngày 3-1, Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt - Nga được công bố là đơn vị y tế có số lượng ca phẫu thuật Relex Smile nhiều nhất khu vực Đông Nam Á trong năm 2022 do Tập đoàn Carl Zeiss trao chứng nhận.

Tăng độ cận liên tục do đâu, 'bắn' laser điều trị nhưng cận thị có tái phát?

Nhiều người mắc tật khúc xạ bị tăng độ liên tục dù đeo kính đúng chỉ định. Vậy nguyên nhân do đâu và "bắn" laser trị cận thị có bị tái phát?

Người đeo kính: Nhìn thông minh nhưng kém hấp dẫn?

TTO - Một cuộc khảo sát vui nhộn của các nhà nghiên cứu từ Đại học Jordan cho kết quả thú vị: người đeo kính trông kém thông minh và ít hấp dẫn hơn hẳn so với người không đeo kính.

Phòng ngừa cận thị học đường kịp thời và đúng cách

Cận thị là một trong những tật khúc xạ phổ biến, ngày càng có chiều hướng gia tăng ở thanh thiếu niên.

‘Niềm vui khi được nhìn thấy’ và sức khỏe đôi mắt trẻ em

Cận thị là vấn đề về mắt phổ biến tại những nước phát triển và đang phát triển. Trên toàn cầu, tỉ lệ gặp phải tật khúc xạ này, ở cả thể nhẹ và nặng, đang gia tăng ở mức đáng báo động.

Cận thị và những biến chứng nguy hiểm cần biết

Trong xã hội hiện đại, thói quen không chớp mắt, căng mắt trong thời gian dài đang khiến tỷ lệ người mắc cận thị tăng nhanh. Nếu không chủ động hiệu chỉnh khúc xạ có thể gây nên nhiều biến chứng, đe dọa đến thị lực và có nguy cơ gây mù lòa về sau.

Sau học trực tuyến, nhiều trẻ em đi khám mắt và... nghiện điện thoại

TTO - "Thời gian dịch ở nhà, vợ chồng tôi cho bé sử dụng điện thoại, máy vi tính để bé học online và để giải trí. Giờ thì tôi thấy bé nghiện điện thoại", chị T. ở Thủ Đức cho biết, khi thấy con nhìn vào màn hình máy tính hay nheo mắt.

Cận thị và chuyện tình dục

Hai việc này có liên quan với nhau như thế nào?