Thứ 3, ngày 16 tháng 8 năm 2022

Cần tăng cường thông tin phản biện xã hội

08/06/2014 00:47 GMT+7

TT - Sáng 7-6 tại TP Vinh (Nghệ An), văn phòng báo Tuổi Trẻ miền Bắc đã tổ chức buổi gặp mặt cộng tác viên, chuyên gia khu vực Bắc Trung bộ.

Báo Tuổi Trẻ gặp mặt cộng tác viên, chuyên giaTăng cường nhà khoa học để giám sát và phản biện xã hội Giám sát, phản biện để chính sách gần dân hơn

Phóng viên Việt Thắng (báo Lao Động) tâm sự nhiều bạn đọc muốn đọc báo Tuổi Trẻ nhưng do điều kiện nào đó chưa tiếp cận được với báo ngày. Vì vậy, báo nên mở một phòng đọc miễn phí ở văn phòng tại Nghệ An để nhiều bạn đọc tiếp cận, đọc báo Tuổi Trẻ. Báo Tuổi Trẻ nên có những buổi tập huấn nghiệp vụ cho các cộng tác viên, thông tín viên khu vực Bắc Trung bộ. PGS.TS Nguyễn Hoài Nguyên - trưởng khoa sư phạm ngữ văn (có đào tạo ngành báo chí) Trường ĐH Vinh - cho rằng báo Tuổi Trẻ có nhiều bài, thông tin phản biện xã hội, thu hút được lượng bạn đọc lớn, giúp xã hội phát triển. Có thể nói các bài phản biện xã hội đã nâng tầm của tờ báo, đưa tờ báo gần với bạn đọc hơn. Vì vậy, trong quá trình phát triển của mình, báo Tuổi Trẻ cần tăng cường thông tin phản biện xã hội, gần với bạn đọc hơn. Ông Lê Bá Hùng - trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An - đề xuất: “Báo Tuổi Trẻ nên hỗ trợ việc phát hành báo đến đồng bào vùng cao, vùng sâu ở miền núi các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, vì khu vực này có hàng triệu người dân”.

PV Nguyễn Thế Lượng (báo Nông Thôn Ngày Nay) góp ý với báo Tuổi Trẻ nên quan tâm hơn nữa đến đề tài “tam nông” (nông dân, nông nghiệp, nông thôn). Tờ báo Tuổi Trẻ phát hành rộng rãi trong cả nước, lại có đội ngũ phóng viên, cộng tác viên khá đông, hùng hậu nên có điều kiện triển khai loạt tin, bài về đề tài “tam nông”.

H.ĐỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận