07/06/2023 21:39 GMT+7

Cận cảnh cây vải thiều được Bộ trưởng Lê Minh Hoan đặt mua

Những ngày nay, dân mạng đang xôn xao, tò mò về cây vải thiều Lục Ngạn đặc biệt ở xã Quý Sơn, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang được Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan đặt mua.

Cận cảnh cây vải thiều được Bộ trưởng Lê Minh Hoan đặt mua - Ảnh 1.

Ông Vũ Văn Mến chia sẻ niềm vui khi mô hình vải hữu cơ được Bộ trưởng Lê Minh Hoan quan tâm, đặt mua nguyên một cây vải - Ảnh: HÀ QUÂN

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 7-6, ông Vũ Văn Mến - tổ trưởng tổ liên kết mô hình vải hữu cơ của thôn Đồng Giao, xã Quý Sơn, huyện Lục Ngạn, Bắc Giang - cho biết mấy ngày gần đây rất nhiều người hỏi về cây vải thiều đặc biệt được Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan đặt mua.

Theo ông Mến, cây vải thiều Lục Ngạn trên rất đặc biệt vì đều tán, khỏe cây, quả có vỏ đẹp, cùi trong, không chảy nước, chín đỏ. Vị này tiết lộ đây là một trong những "cây tuyển" thuộc mô hình cây vải vườn nhà theo tiêu chuẩn xuất khẩu đi Nhật Bản. 

Trong vườn, tất cả cây đều được bón bằng phân hữu cơ, tuyệt đối không phun thuốc trừ sâu có hại cho sức khỏe con người.

"Tôi cũng rất bất ngờ trước con mắt "dân trong nghề" của Bộ trưởng Lê Minh Hoan", ông Mến nói.

Cận cảnh cây vải thiều được Bộ trưởng Lê Minh Hoan đặt mua - Ảnh 2.

Tấm biển "đặt chỗ" của Bộ trưởng Lê Minh Hoan tại vườn vải thiều - Ảnh: HÀ QUÂN

Cận cảnh cây vải thiều được Bộ trưởng Lê Minh Hoan đặt mua - Ảnh 3.

Cây vải thiều "tuyển" được Bộ trưởng Lê Minh Hoan đặt mua tại vườn vải hữu cơ tiêu chuẩn Global Gap - Ảnh: HÀ QUÂN

Qua tìm hiểu, một cây vải tại vườn sản xuất theo chuẩn hữu cơ như cây của ông Hoan đặt mua có giá khoảng 10 triệu đồng. Sau khi mua cây của nhà vườn, người mua cây có thể tự lên vườn hái quả.

Trước đây vài ngày, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan và lãnh đạo tỉnh Bắc Giang đã đến thăm mô hình sản xuất vải thiều kết hợp du lịch ở HTX sản xuất nông nghiệp du lịch sinh thái Giáp Sơn, huyện Lục Ngạn.

Tại đây, ông Hoan đánh giá cao tiềm năng cũng như ý tưởng, cách làm du lịch của hợp tác xã cũng như các hộ dân. Đồng thời, ông cũng đặt mua một cây vải thiều Lục Ngạn.

Cận cảnh cây vải thiều được Bộ trưởng Lê Minh Hoan đặt mua - Ảnh 4.

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan và Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương thăm một vườn vải thiều tại xã Giáp Sơn, huyện Lục Ngạn - Ảnh: NGUYỄN KẾ

Trong chuyến đi, ông Hoan đề nghị tỉnh Bắc Giang, doanh nghiệp lữ hành và người dân quan tâm hơn nữa đến các quy trình sản xuất vải thiều chất lượng cao. Bên cạnh đó, địa phương cần chú trọng đào tạo, bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ làm du lịch, tạo ra các sản phẩm lưu niệm, hàng hóa phù hợp với thị hiếu du khách.

Bộ trưởng khẳng định du lịch miệt vườn giúp thay đổi tư duy làm nông nghiệp của nông dân, mang sự năng động, văn minh của đô thị về với làng quê. Ngoài ra, đây cũng là cách để du khách được hòa mình với thiên nhiên.

Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt: Vải Bắc Giang sắp không còn phải vào tận TP.HCM chiếu xạBộ trưởng Huỳnh Thành Đạt: Vải Bắc Giang sắp không còn phải vào tận TP.HCM chiếu xạ

Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt nói đã đàm phán với Mỹ, tới đây quả vải Bắc Giang sẽ được chiếu xạ ở miền Bắc, không phải đưa vào TP.HCM nữa.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên