24/08/2021 14:34 GMT+7

Cán bộ phường cùng bộ đội xắn tay lặt rau, đóng gói thực phẩm mang cho dân

LÊ PHAN
LÊ PHAN

TTO - UBND các phường xã tại TP.HCM huy động tối đa nhân lực cùng bộ đội lặt rau củ, phân loại, đóng gói thực phẩm mang đến từng nhà, tổ chức khám chữa bệnh cho người dân. Hình ảnh này có thể bắt gặp ở nhiều nơi đang thực hiện siết chặt giãn cách.

Cán bộ phường cùng bộ đội xắn tay lặt rau, đóng gói thực phẩm mang cho dân - Ảnh 1.

Bộ đội giúp chính quyền phường 5, quận 5 chọn lọc rau củ cho người dân

Sáng 24-8, chiếc xe tải vừa trờ tới cổng UBND phường 5, quận 5, từ chủ tịch đến phó chủ tịch phường, cán bộ các mảng, dân quân phường, công an, bộ đội "ùa ra" tham gia đưa rau từ xe xuống trước trụ sở, với cà chua, cải thảo, hành sả, bí đỏ… và đủ thứ rau tươi rói khác được chuyển từ tỉnh Lâm Đồng về hỗ trợ TP.HCM chống dịch.

Người thì khuân đồ, người phụ lặt bỏ rau hư, chọn phần ngon còn lại để cán bộ nữ chia thành từng phần nhỏ. 

Mặc chiếc quần sọt ngắn, chiếc áo thun cộc tay, mặt lã chã mồ hôi, bà Lê Ngọc Dung - chủ tịch UBND phường 5 - chạy đi chạy lại như coi thoi hết bưng rau giao cho các tổ trưởng dân phố tới nhận giải quyết điện thoại chỉ đạo các hoạt động của phường.

"Hôm nay phường ngoài nhận rau giao cho người dân còn tổ chức tiêm vắc xin lưu động cho những người lớn tuổi không đi lại được. 

Tôi mới mượn được của người quen chiếc xe cấp cứu để lo cho dân trong phường vì hiện nay hệ thống xe cấp cứu của TP đang hoạt động hết công suất. Phường chủ động lo luôn xe để dân trên phường cần thì mình chở đi cho tiện", bà Dung chia sẻ.

Cách đó không xa, tại Ban chỉ huy quân sự phường 5, quận 5, trung tá Nguyễn Duy Thắng - tổ trưởng đội quân y lưu động thuộc Học viện Quân y tăng cường cho địa phương - liên tục nghe điện thoại từ những hộ dân đang là F0 điều trị tại nhà để tư vấn.

Sau khi nghe một trường hợp báo nhà có 4 người là F0 nhưng hết thuốc sốt, 3 chiến sĩ lên đường đến tận nhà thăm khám. Sau khi đo nồng độ oxy trong máu, tư vấn kỹ càng, gia đình này được phát thuốc, đo nhiệt độ, C sủi để dùng trong những ngày tới.

May mắn gia đình có cả người lớn tuổi nhưng nồng độ oxy trong máu tất cả đều trên 96, ở mức an toàn. Các chiến sĩ dặn dò người dân mở thoáng cửa để không khí lưu thông, tập thể dục nhẹ tại nhà và gọi ngay cho đội quân y lưu động khi có chuyển biến xấu.

Rời gia đình trên, tổ bác sĩ lại tiếp tục đến các hộ dân khác đang cần giúp đỡ. Ngoài hỗ trợ thăm khám cho các F0 điều trị tại nhà, đội quân y lưu động còn hỗ trợ các ca cấp cứu, bệnh mãn tính trong dân khi xảy ra đột xuất.

Cán bộ phường cùng bộ đội xắn tay lặt rau, đóng gói thực phẩm mang cho dân - Ảnh 2.

Đẩy rau đến phát cho từng nhà dân

Cán bộ phường cùng bộ đội xắn tay lặt rau, đóng gói thực phẩm mang cho dân - Ảnh 3.

Tổ trưởng khu phố đến phường nhận rau về cho dân đang trong vùng phong tỏa

Cán bộ phường cùng bộ đội xắn tay lặt rau, đóng gói thực phẩm mang cho dân - Ảnh 4.

UBND phường 5, quận 5 ngổn ngang rau củ, hành, sả

Cán bộ phường cùng bộ đội xắn tay lặt rau, đóng gói thực phẩm mang cho dân - Ảnh 5.

Gạo chất trong UBND phường để chuyển đến cho người dân

Cán bộ phường cùng bộ đội xắn tay lặt rau, đóng gói thực phẩm mang cho dân - Ảnh 6.

Hỗ trợ đo nồng độ oxy trong máu của người lớn tuổi mắc COVID-19 đang điều trị tại nhà

Bác sĩ quân y ôm bình oxy chạy trong hẻm nhỏ cấp cứu bệnh nhân F0 Bác sĩ quân y ôm bình oxy chạy trong hẻm nhỏ cấp cứu bệnh nhân F0

TTO - ‘Tân ơi, Tân ơi, đi cấp cứu F0 với chị. Hẻm 34/18 đường Bình Tây. Nhanh lên Tân ơi'. Vừa dứt cuộc điện thoại, giọng cử nhân điều dưỡng Đào Thị Kiều Vân - trạm trưởng Trạm y tế phường 1 (quận 6, TP.HCM) - gấp gáp…

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên