Tag: Hỗ trợ dân

Mưa dông gây thiệt hại cho người dân Kiên Giang gần 4 tỉ đồng

TTO - Do ảnh hưởng vùng áp thấp giữa Biển Đông, mưa dông những ngày qua tại Kiên Giang đã khiến 32 căn nhà bị sập, 165 căn nhà tốc mái, 465,5ha lúa hè thu và 1.050 ha hoa màu bị ngập úng, ước thiệt hại gần 4 tỉ đồng.

Ghìm lạm phát, hỗ trợ dân

TTO - Tuần này Quốc hội sẽ thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước. Cần phải làm gì để có thể kìm nguy cơ lạm phát và hỗ trợ người dân giữa lúc "bão giá" hiện nay?

Cán bộ phường cùng bộ đội xắn tay lặt rau, đóng gói thực phẩm mang cho dân

TTO - UBND các phường xã tại TP.HCM huy động tối đa nhân lực cùng bộ đội lặt rau củ, phân loại, đóng gói thực phẩm mang đến từng nhà, tổ chức khám chữa bệnh cho người dân. Hình ảnh này có thể bắt gặp ở nhiều nơi đang thực hiện siết chặt giãn cách.

Khẩn trương hỗ trợ dân bị ảnh hưởng dịch COVID-19

TTO - Bộ Chính trị đồng ý tiếp tục ban hành chính sách hỗ trợ cho người lao động, người sử dụng lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 và yêu cầu Chính phủ sớm ban hành nghị quyết về việc này.

Phó chủ tịch Hà Nội yêu cầu các địa phương hỗ trợ kịp thời người dân vùng cách ly

TTO - Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng đưa ra yêu cầu trên khi trực tiếp kiểm tra việc thiết lập cách ly tại xã Tô Hiệu, huyện Thường Tín - nơi có khoảng 6.000 dân bị ảnh hưởng - sáng 8-5.

Hỗ trợ dân di cư tự do từ Campuchia về Việt Nam

TT - Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định hỗ trợ đột xuất cho người dân di cư tự do từ Campuchia về VN gặp khó khăn về đời sống trong năm 2013. Các đối tượng được hỗ trợ là người VN di cư tự do từ Campuchia về nước chưa có hộ tịch, hộ khẩu gặp khó khăn về đời sống.

Trả lại tiền cho người dân nghèo

TT - Chiều 19-9, ông Bùi Việt Hùng, phó chủ tịch UBND huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh), cho biết ngay sau khi báo Tuổi Trẻ phản ánh một số cán bộ xóm ở xã Đức Hương gom tiền của tổ chức hảo tâm hỗ trợ người dân nghèo mua trâu, bò để làm đường, làm quỹ, huyện Vũ Quang đã chỉ đạo phải làm rõ sự việc.

Gom tiền hỗ trợ dân để... làm quỹ

TT - Người nghèo ở xã Đức Hương, huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) vừa nhận được tiền hỗ trợ mua trâu, bò để nuôi từ tổ chức hảo tâm thì bị xóm trưởng thu lại để làm đường, làm quỹ...

Thêm 3,5 tỉ đồng hỗ trợ dân ở dự án Dung Quất

TT - Ngày 13-10, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có thông báo dành 3,5 tỉ đồng hỗ trợ an sinh xã hội cho các hộ dân di dời để nhường đất cho các dự án đầu tư ở Khu kinh tế Dung Quất giai đoạn 1997-2007.