Thứ 7, ngày 13 tháng 8 năm 2022

Cán bộ cơ sở cai nghiện Bình Triệu tố cáo bị đánh ngay sau cuộc họp xét thi đua

11/12/2020 19:36 GMT+7

TTO - Ông Võ Văn Phúc cho biết bị 3 người hành hung ngay tại phòng làm việc ở Cơ sở tư vấn và cai nghiện ma túy Bình Triệu (trực thuộc Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM) khiến ông bị thương.

Cán bộ cơ sở cai nghiện Bình Triệu tố cáo bị đánh ngay sau cuộc họp xét thi đua - Ảnh 1.

Ông Phúc với nhiều vết thương và máu trên người sau vụ bị hành hung - Ảnh: CTV

Ông Võ Văn Phúc (59 tuổi) - phó trưởng phòng tiếp nhận, tư vấn, tâm lý trị liệu, giáo dục phục hồi hành vi Cơ sở tư vấn và cai nghiện ma túy Bình Triệu - gửi đơn tố cáo 3 người hành hung ông sau cuộc họp khiến ông bị thương.

Ba người này là ông Nguyễn Huy Hoàng (bảo vệ), Phạm Minh Việt (chuyên viên tư vấn) và Nguyễn Trần Tam Hải (kế toán) cùng làm việc tại Cơ sở tư vấn và cai nghiện ma túy Bình Triệu. Đơn tố cáo của ông đã được gửi đến giám đốc Cơ sở tư vấn và cai nghiện ma túy Bình Triệu và Công an phường 13 (quận Bình Thạnh).

Theo đó, sáng 10-12, Cơ sở tư vấn và cai nghiện ma túy Bình Triệu tổ chức cuộc họp xét thi đua tháng 10, 11 và tổng kết cuối năm. Cuộc họp có 78 cán bộ, viên chức cùng với giám đốc và 2 phó giám đốc của cơ sở này.

Tại cuộc họp, ông Phúc đã nêu ý kiến phản đối về việc tăng giờ làm việc từ 40 giờ/tuần lên 48 giờ/tuần theo thông báo 22183 ngày 11-8-2020 của Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM. Đồng thời nêu ý kiến về việc tổ chức thi đua khen thưởng không công bằng.

Khi ông Phúc đang đứng phát biểu thì ông Nguyễn Huy Hoàng từ phía sau xông lên đánh ông nhưng nhiều người đã lập tức can ngăn. Sự việc được ổn định ngay lúc đó và cuộc họp tiếp tục bình thường, ông Phúc vẫn ngồi dự đến khi kết thúc.

Theo ông Phúc, sau cuộc họp, khi ông đi xuống phòng làm việc thì ông Nguyễn Huy Hoàng đi vào và chửi bậy. Ông Phúc im lặng nhưng khi ông mở máy ghi âm thì bị ông Hoàng xông vào đánh. Ông Phạm Minh Việt ngoài cửa cũng xông vào đánh bồi vào đầu ông Phúc.

Ngay sau đó, nhiều người phát hiện và chạy tới can ngăn. Ông Phúc bị thương ở đầu và được đưa đi Bệnh viện Nhân dân Gia Định cấp cứu.

Tuy nhiên, theo thông tin từ một số người có mặt lúc xảy ra vụ việc, ông Việt chỉ vào can ngăn chứ không đánh ông Phúc. Ông Việt cũng cho biết bản thân không đánh ông Phúc mà vào can ngăn, lúc đó "ông Phúc đang nắm cổ ông Hoàng" nên ông phải lôi ông Phúc ra.

Liên lạc với ông Phúc, ông cho biết đã xuất viện ngay trong ngày 10-12 và đang nghỉ ở nhà dưỡng bệnh. Bác sĩ chẩn đoán ông bị chấn thương ở đầu, chấn thương cổ và chấn thương bàn tay.

"Tôi nghĩ tôi bị họ dùng vật nhọn đánh vào đầu nhưng không biết là vật gì. Có thể là chìa khóa hoặc là nhẫn", ông cho biết.

Công an phường 13 (quận Bình Thạnh) xác nhận đã tiếp nhận vụ việc ông Phúc bị tấn công tại Cơ sở tư vấn và cai nghiện ma túy Bình Triệu và đã tiến hành làm việc với những người liên quan, hoàn tất hồ sơ để chuyển lên Công an quận.

Ông Phúc đã gửi đơn tố cáo, yêu cầu khởi tố hình sự vụ việc ông bị 3 nhân viên tại Cơ sở tư vấn và cai nghiện ma túy Bình Triệu cố ý gây thương tích đối với ông.

Bắt khẩn cấp hai chú cháu liên quan video CSGT bị đánh ở Bình Chánh Bắt khẩn cấp hai chú cháu liên quan video CSGT bị đánh ở Bình Chánh

TTO - Liên quan video CSGT bị tấn công gây náo loạn trên đường Nguyễn Văn Linh (huyện Bình Chánh, TP.HCM), CSĐT Công an huyện Bình Chánh đã bắt khẩn cấp Trần Hoàng An và Trần Văn Út (chú ruột của An).

VŨ THỦY - MINH HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận