Tag: Cai nghiện

Chính quyền Trung Quốc 'cai nghiện' TikTok cho giới trẻ

Trung Quốc tăng cường quản lý video ngắn trên các nền tảng để tạo môi trường lành mạnh cho trẻ vị thành niên, ngăn các em bị "nghiện".

Khởi tố tài xế 'ngáo đá' lái xe gây nguy hiểm cho người khác

TTO - Ngày 18-10, Cơ quan cảnh sát điều tra - Công an TP Vũng Tàu - đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam đối với Nguyễn Duy Tùng để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng vì lái xe với biểu hiện "ngáo đá".

Tính phương án cho trẻ dưới 18 tuổi ở cơ sở cai nghiện ma túy đi học ở trường bình thường

TTO - Các đại biểu Quốc hội cho rằng việc đảm bảo quyền học tập cho các em ở các cơ sở cai nghiện bắt buộc đã được quy định, tuy nhiên, từ thực tế cho thấy việc tổ chức sẽ không hề đơn giản, cần phương án cụ thể.

Học sinh được hoãn đưa đi cai nghiện bắt buộc nếu tham dự thi tốt nghiệp THPT

TTO - Người dưới 18 tuổi thuộc diện đưa đi cai nghiện bắt buộc sẽ được hoãn chấp hành khi đủ điều kiện và đăng ký tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT hoặc trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Luật phòng chống ma túy 2021: Giảm người nghiện sẽ giảm nguồn ‘cầu’ về ma túy

TTO - Luật phòng, chống ma túy năm 2021 được một số chuyên gia đánh giá là có nhiều điểm tiến bộ, phù hợp với thực tiễn hiện nay, đảm bảo tính thống nhất trong hệ thống pháp luật cũng như tính khả thi, góp phần giảm nguồn 'cầu' về ma túy.

Đọc báo cùng bạn 25-12: Giăng bẫy lừa đảo quá tinh vi

TTO - Chương trình với nhiều thông tin vừa cập nhật: Giáng sinh ấm áp giữa cơn bão dịch; Người từ 12 tuổi nghiện ma túy phải đi cai nghiện bắt buộc; Vụ 2 bệnh nhân tử vong tại spa, Sở Y tế TP.HCM có báo cáo chính thức; Muôn kiểu lừa đảo trên Zalo...

Thuê người tát vào mặt mình để 'cai nghiện' Facebook

Mỗi lần vào Facebook, nam thanh niên sẽ bị 'ăn' một cái tát vào mặt. Người có công việc này được trả 8 USD/giờ (khoảng 180 nghìn đồng).

F0 chăm F0 ở cơ sở cai nghiện

TTO - Từ khi Cơ sở tư vấn và cai nghiện ma túy Bình Triệu nhận nhiệm vụ chăm sóc, điều trị người nghiện ma túy nhiễm COVID-19, nhân viên trung tâm có thêm nhiệm vụ đặc biệt. Nhiều người thành F0 vẫn không rời nhiệm vụ chăm sóc người nghiện F0 khác.

Đọc báo cùng bạn 22-7: Giảm tải cho hệ thống điều trị COVID-19

TTO - Chương trình hôm nay có nhiều thông tin đáng chú ý: Hôm nay, TP.HCM tiêm vắc xin đại trà đợt 5; Cơ sở cai nghiện Bố Lá có 506 ca COVID-19; Xoay xở để mở lại chợ; Lũ lụt ngàn năm có một ở Trung Quốc...

Dành cả tuổi xuân trong màu áo thanh niên xung phong

TTO - Với hầu hết các chiến sĩ áo xanh lá đang làm việc tại Cơ sở xã hội (CSXH) Nhị Xuân (trực thuộc Lực lượng Thanh niên xung phong TP.HCM), họ chưa từng nghĩ sẽ dành cả tuổi xuân trong màu áo xanh của thanh niên xung phong.