Campuchia sẽ dỡ phong tỏa Phnom Penh và các tỉnh sau 5-5

03/05/2021 09:28 GMT+7

TTO - Thủ tướng Campuchia Hun Sen ngày 2-5 cho biết lệnh phong tỏa với Phnom Penh và các tỉnh khác sẽ kết thúc sau ngày 5-5, trừ một số khu vực nhỏ có tỉ lệ lây nhiễm COVID-19 cao vẫn cần duy trì kiểm soát.

Campuchia sẽ dỡ phong tỏa Phnom Penh và các tỉnh sau 5-5 - Ảnh 1.

Các quân nhân khiêng gạo phát cho người dân ở "vùng đỏ" thuộc Phnom Penh - Ảnh: Khmer Times

Theo báo Khmer Times, ông Hun Sen thông báo kế hoạch này trên Facebook để trả lời những người dùng Facebook hỏi ông về phương án sau ngày 5-5, thời hạn kết thúc phong tỏa với Phnom Penh và thành phố Ta Khmao sau 3 tuần để ngăn chặn COVID-19.

"Không có lý do gì để tiếp tục đóng cửa thành phố. Chúng tôi sẽ mở cửa thủ đô và các tỉnh khác. Nhưng các khu vực nhỏ có tỉ lệ lây nhiễm cao thì vẫn phải tiếp tục đóng cửa", ông Hun Sen trả lời.

Thủ tướng Hun Sen cũng kêu gọi người dân Campuchia thông cảm với những khó khăn chung đất nước đang đối mặt. Phong tỏa là biện pháp bất đắc dĩ để giảm tỉ lệ lây nhiễm và tử vong vì COVID-19.

Sau khi có những thông tin trên mạng về việc một số người dân ở Phnom Penh than phiền, thậm chí biểu tình do thiếu lương thực, chính quyền đã phân phối lương thực thực phẩm đến khoảng 20.000 hộ gia đình thuộc nhiều quận trong "vùng đỏ", tức những vùng chịu sự hạn chế nghiêm ngặt ở thủ đô.

Tính đến nay, đã có trên 1,3 triệu người được tiêm vắc xin COVID-19 ở Campuchia. Quốc gia này đã nhận được tổng cộng hơn 4 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 gồm hai loại vắc xin của Sinovac, Sinopharm (do Trung Quốc sản xuất) và AstraZeneca (do Ấn Độ sản xuất).

Campuchia thêm 730 ca nhiễm, gấp đôi hôm qua, chủ nhật thành Campuchia thêm 730 ca nhiễm, gấp đôi hôm qua, chủ nhật thành 'ngày đen tối'

TTO - Campuchia công bố 730 ca nhiễm mới ngày 2-5, gấp đôi con số 388 của ngày trước đó. Trong số 25 tỉnh ở Campuchia, chỉ có duy nhất tỉnh Ratanakiri là chưa có ca dương tính với COVID-19.

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận